Danh mục túi y tế loại B bao gồm những gì?

Để đặt hàng Túi sơ cứu y tế loại B cách đơn giản và nhanh nhất là quí khách liên hệ đến số 0938.450.114 (zalo/call)  

+ Quí khách có thể thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản hoặc một hình thức nào đó miễn sao thuận tiện nhất cho khách hàng.

+ Tùy theo số lượng sản phẩm chúng tôi sẽ có giá tốt nhất đến với quý khách hàng

Hi vọng bài viết Danh mục túi sơ cấp cứu loại B gồm những gì? sẽ giúp các đọc giả biết thêm về cách trang bị kiến thức pccc trong đời sống. Để tìm hiểu thêm các kiến thức PCCC khác khách hàng hãy theo dõi trang web www.phongchaygiare.com để đọc được những bài viết hay khác nhé! Bạn có thể xem thêm các bài viết khác về bình chữa cháy tại danh mục Túi y tế- túi sơ cấp cứu- túi cứu thương

Túi sơ cứu y tế loại B là dạng túi có các trang thiết bị và dụng cụ y tế với mục đích sơ cấp cứu ban đầu trong các trường hợp khẩn cấp. Trong đó, Túi sơ cứu y tế loại B là loại túi sơ cấp cứu được sử dụng tại nơi làm việc theo quy định của Bộ Y Tế.

Trong “Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động” được ban hành ngày 30/06/2016, Bộ Y Tế đã đưa ra các quy định cụ thể về các loại túi sơ cấp cứu tại nơi làm việc, bao gồm: Túi sơ cấp cứu loại A, túi sơ cấp cứu loại B và túi sơ cấp cứu loại C. Những loại túi này nhằm mục đích sơ cấp cứu kịp thời những tai nạn lao động xảy ra tại nơi làm việc, hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Danh mục túi y tế loại B bao gồm những gì?

Túi sơ cấp cứu loại B bao gồm những gì?

Túi sơ cứu y tế loại B được trang bị đầy đủ để có thể đáp ứng những yêu cầu cơ bản trong sơ cấp cứu, bao gồm các loại băng gạc y tế và thuốc sát trùng để xử lý các vết thương ngoài da, các loại nẹp để xử lý các tai nạn gãy xương. Ngoài ra, trong túi sơ cấp cứu loại B còn có các dụng cụ khác như: Kéo, găng tay, panh, mặt nạ phòng độc...

Các Túi sơ cứu y tế loại B phải có đủ trang thiết bị và dụng cụ cần thiết để sơ cấp cứu, số lượng tối thiểu bao gồm:

 • 02 cuộn băng dính.

 • 04 cuộn băng kích thước 5 x 200cm.

 • 04 cuộn băng kích thước 10 x 200cm.

 • 02 cuộn băng kích thước 15 x 200cm.

 • 04 băng tam giác.

 • 04 băng chun.

 • 02 gói gạc thấm nước.

 • 07 gói bông hút nước.

 • 02 garo cao su kích thước 6 x 100cm.

 • 02 garo cao su kích thước 4 x 100cm.

 • 01 kéo cắt băng.

 • 02 panh y tế thẳng cỡ 16 - 18cm (loại không mấu).

 • 02 panh y tế cong kích cỡ 16 - 18cm (loại không mấu).

 • 10 đôi găng tay khám bệnh.

 • 01 mặt nạ phòng độc.

 • 03 lọ nước muối sinh lý 500ml.

 • Dung dịch sát trùng: 01 lọ cồn 70 độ và 01 lọ dung dịch Betadine.

 • 20 kim băng an toàn.

 • 04 tấm lót nilon không thấm nước.

 • 01 phác đồ sơ cứu.

 • 04 kính bảo vệ mắt.

 • 01 bảng kiểm các trang thiết bị và dụng cụ y tế có trong túi.

 • 01 nẹp cổ.

 • 01 bộ nẹp cánh tay.

 • 01 bộ nẹp cẳng tay.

 • 01 bộ nẹp đùi.

 • 01 bộ nẹp cẳng chân.

Túi sơ cấp cứu loại B là gì? 1

Trang thiết bị và dụng cụ y tế trong túi sơ cấp cứu loại B

Quy định đối với Túi sơ cứu y tế loại B

Thông tư số 19/2016/TT-BYT của Bộ Y Tế có hiệu lực từ ngày 15/08/2016 đã đưa ra những yêu cầu chi tiết đối với túi sơ cấp cứu loại B. Những quy định này nhằm đảm bảo công tác sơ cứu, cấp cứu tại nơi làm việc có thể diễn ra một cách kịp thời và hiệu quả nhất.

Đối tượng sử dụng Túi sơ cứu y tế loại B

Các văn phòng, công ty, đơn vị sản xuất - kinh doanh được yêu cầu theo quy định phải trang bị các túi sơ cấp cứu để bảo vệ quyền lợi cũng như đảm bảo cho sức khỏe người lao động. Ngoài ra, túi sơ cấp cứu loại B cũng có thể được sử dụng trong gia đình hay trường học với mục đích sơ cứu những sự cố hay tai nạn hàng ngày.

Số lượng Túi sơ cứu y tế loại B sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ứng phó trong các tình huống khẩn cấp. Chính vì vậy, số lượng túi sơ cấp cứu loại B cần đảm bảo tương ứng với số lượng người lao động. Cụ thể, Bộ Y Tế đã quy định như sau:

 • Khu vực làm việc có từ 26 - 50 người lao động phải được trang bị tối thiểu 01 túi sơ cứu loại B.

 • Khu vực làm việc từ 51 - 150 người lao động phải được trang bị tối thiểu 02 túi sơ cứu loại B.

 • Mỗi khu vực làm việc riêng trong đơn vị (mặt bằng, tầng nhà, các bộ phận riêng…) cần được trang bị tối thiểu 01 túi sơ cấp cứu.

Vị trí đặt túi sơ cứu loại B

Vị trí đặt các túi sơ cứu cần đặc biệt lưu ý vì vị trí phù hợp sẽ giúp hoạt động sơ cấp cứu diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Các túi sơ cấp cứu phải được đặt tại nơi người lao động làm việc, đảm bảo đủ các yêu cầu như:

 • Có thể thấy được dễ dàng trong các tình huống khẩn cấp.

 • Người lao động có thể dễ dàng tiếp cận từ mọi vị trí làm việc.

 • Có ký hiệu chữ thập, màu sắc theo quy định để có thể nhận biết từ xa.

Túi sơ cấp cứu loại B là gì? 3

Túi sơ cấp cứu với ký hiệu chữ thập, màu sắc nổi bật

Kiểm tra thường xuyên túi sơ cấp cứu loại B

Các trang thiết bị và dụng cụ y tế trong túi sơ cấp cứu phải được định kỳ kiểm tra, rà soát, bảo quản, thay mới trong trường hợp hư hỏng. Các túi sơ cấp cứu phải đảm bảo luôn trong tình trạng chất lượng phù hợp với các yêu cầu quy định của Bộ Y Tế và có thể sử dụng tốt.

Bên cạnh đó, ngoài việc phải có đủ số lượng trang bị dụng cụ tối thiểu cần thiết để sơ cứu theo quy định, các túi sơ cấp cứu tuyệt đối không được sử dụng để chứa các vật dụng khác. Điều này sẽ gây khó khăn trong công tác sơ cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp.

Mua túi sơ cấp cứu loại B ở đâu? Để đặt hàng Túi sơ cứu y tế loại B cách đơn giản và nhanh nhất là quí khách liên hệ đến số 0938.450.114 (zalo/call)  

Hiện nay, túi sơ cấp cứu loại B được bán tại rất nhiều những cơ sở cung cấp trang thiết bị y tế trên toàn quốc với các mức giá đa dạng. Người mua cần kiểm tra kỹ chất lượng của các trang thiết bị và dụng cụ y tế trong túi sơ cấp cứu và chỉ nên mua tại các cơ sở trang thiết bị y tế uy tín.

Một số lưu ý khi sử dụng túi sơ cấp cứu loại B

Công tác sơ cứu, cấp cứu ban đầu là những công việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng với người bị nạn, đặc biệt là trong tai nạn lao động. Sơ cấp cứu kịp thời giúp người lao động được chăm sóc, bảo vệ ngay tại vị trí và thời điểm xảy ra tai nạn, bị bệnh nghề nghiệp, làm giảm thiểu các yếu tố ảnh hưởng xấu tới chất lượng điều trị sau đó. Ngoài ra, việc sơ cứu kịp thời còn có thể hạn chế tác hại của tai nạn đến sức khỏe trước mắt cũng như lâu dài của người lao động.

Chính vì vậy, để hỗ trợ hoạt động sơ cấp cứu hiệu quả, túi sơ cấp cứu loại B tại nơi làm việc cần có một số lưu ý:

 • Vị trí, số lượng của túi sơ cứu cần được công bố công khai với người lao động.

 • Sắp xếp và bố trí số lượng người lao động làm công tác sơ cứu để sử dụng túi sơ cứu một cách hiệu quả nhất.

 • Tập huấn công tác sơ cấp cứu thường xuyên cho người lao động.

 • Trang bị những túi sơ cấp cứu loại B từ những cơ sở trang thiết bị y tế uy tín nhằm đảm bảo chất lượng.

Túi sơ cấp cứu loại B là gì? 4

Tập huấn sơ cấp cứu tại nơi làm việc

Trên đây là những thông tin về túi sơ cấp cứu loại B - loại túi sơ cấp cứu quan trọng và cần thiết tại nơi làm việc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người lao động. Hy vọng bài viết trên có thể đem lại cho bạn những nội dung mà bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn đọc thật khỏe mạnh và đừng quên theo dõi trang web của Nhà Thuốc Long Châu để cập nhật những thông tin sức khỏe mới nhất nhé.

Thông tư quy định trang bị túi y tế 

THÔNG TƯ

QUY ĐỊNH VỀ TRANG BỊ PHƯƠNG TIỆN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ CHO LỰC LƯỢNG DÂN PHÒNG, LỰC LƯỢNG PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY CƠ SỞ, LỰC LƯỢNG PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY CHUYÊN NGÀNH

Căn cứ Luật phòng cháy và chữa cháy ngày 29 tháng 6 năm 2001; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy ngày 22 tháng 11 năm 2013;

Căn cứ Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy;

Căn cứ Nghị định số 01/2018/NĐ-CP ngày 06 tháng 8 năm 2018 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an:

Căn cứ Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ;

Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư quy định về trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành.

Để biết quy định về trang bị túi cứu thương loại A cho doanh nghiệp tại nơi làm việc như thế nào hãy cùng điểm qua bài viết Danh mục túi sơ cấp cứu loại B gồm những gì? nhé !

Túi cứu thương loại B chính hãng giá tốt

Công tác sơ cứu, cấp cứu tại nơi làm việc là hoạt động có tầm quan trọng đặc biệt khi người lao động bị tai nạn lao động tại nơi làm việc, nhất là người lao động làm việc trong môi trường nguy hại, độc hại. Sơ cứu, cấp cứu kịp thời sẽ hạn chế được những tác động của tai nạn lao động tới sức khỏe trước mắt cũng như lâu dài đối với người lao động.

Thông tư số 19/2016/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ Y tế “Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động” có hiệu lực từ ngày 15/8/2016, đã quy định cụ thể về các yêu cầu đối với hoạt động sơ cứu, cấp cứu tại nơi làm việc, túi y tế loại B, tổ chức lực lượng, yêu cầu đối với khu vực và huấn luyện sơ cấp cứu tại các Điều 5, 6,7,8 và 9.

Theo đó, việc bố trí lực lượng sơ cứu, cấp cứu, trang bị phương tiện, thiết bị, vật tư, sơ cứu, cấp cứu, túi y tế loại B phải phù hợp với loại hình sản xuất, bản chất của yếu tố nguy hiểm, có hại; số lượng người lao động, số lượng ca làm việc, bố trí ca làm việc; nguy cơ gây tai nạn có thể xảy ra tại nơi làm việc; khoảng cách từ nơi làm việc đến cơ sở y tế gần nhất; tỷ lệ tai nạn lao động (nếu có).

Đối với vị trí làm việc có sử dụng hóa chất độc hoặc chất gây ăn mòn phải trang bị vòi tắm khẩn cấp và phương tiện rửa mắt tại vị trí dễ tiếp cận trong khu vực làm việc và được bảo dưỡng theo quy định của nhà sản xuất hoặc quy định của pháp luật (nếu có).

Đối với nơi làm việc có sử dụng hóa chất nguy hiểm theo quy định của pháp luật về hóa chất, thì phải có phiếu an toàn hóa chất bằng tiếng Việt, ghi rõ hướng dẫn về sơ cứu, cấp cứu đối với loại hóa chất đó, đặt gần vị trí của túi sơ cứu, cấp cứu để dễ tiếp cận. Nếu hóa chất sử dụng có chất giải độc thì phải có sẵn chất giải độc và hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt trong túi sơ cứu y tế loại B, cấp cứu. Có lực lượng sơ cứu, cấp cứu đáp ứng điều kiện quy định. Công bố công khai các thông tin về vị trí, số lượng của túi sơ cứu, trang thiết bị, các phương tiện cấp cứu, phòng hoặc khu vực sơ cứu, cấp cứu và danh sách thành viên lực lượng sơ cứu, cấp cứu tại các khu vực làm việc của cơ sở lao động để cho người lao động biết và sử dụng khi cần thiết. Trang thiết bị, phương tiện sơ cứu, cấp cứu (bao gồm cả túi sơ cứu y tế loại B) và số lượng người làm công tác sơ cứu, cấp cứu phải được định kỳ kiểm tra, rà soát để bảo đảm luôn trong tình trạng sử dụng tốt và phù hợp với các yêu cầu quy định.

Các túi sơ cứu phải được đặt tại khu vực làm việc của người lao động, tại nơi dễ thấy, dễ lấy, có ký hiệu chữ thập. Số lượng túi cứu thương loại B trang bị phù hợp với số lượng người lao động, cụ thể với quy mô khu vực làm việc cótừ 26 - 50 người lao động phải có ít nhất 01 túi sơ cứu loại B . Các túi cứu thương loại B tại nơi làm việc phải có đủ số lượng trang bị dụng cụ tối thiểu cần thiết để sơ cứu theo quy định tại mục 3, phụ lục 4 Thông tư 19/2016/TT-BYT.

Túi cứu thương loại B theo thông tư 19/2016/TT - BYT, túi cấp cứu Loại B theo thông tư 19 BYT, túi sơ cứu Loại B tai nạn lao động chất lượng theo đúng thông tư 19 Xuất Xứ: VN, gồm 27 sản phẩm

PHỤ LỤC 4

QUY ĐỊNH VỀ TÚI SƠ CỨU TẠI NƠI LÀM VIỆC
(Ban hành kèm theo Thông tư số 19/2016/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế)

1. Yêu cầu chung

- Số lượng túi sơ cứu loại B trang bị phù hợp với số lượng người lao động theo quy định tại mục 2;

- Đối với mỗi mặt bằng hoặc tầng nhà làm việc hoặc bộ phận làm việc cơ động phải bố trí tối thiểu 01 túi sơ cứu loại B phù hợp;

- Các túi sơ cứu tại nơi làm việc phải có đủ số lượng trang bị dụng cụ tối thiểu cần thiết để sơ cứu theo quy định tại mục 3. Không sử dụng để chứa các vật dụng khác;

- Kiểm tra thường xuyên để đảm bảo đầy đủ số lượng và nội dung túi sơ cứu loại B theo quy định.

2. Quy định số lượng túi cứu thương loại B đối với khu vực làm việc

TT

Quy mô khu vực làm việc

Số lượng và loại túi

1

≤ 25 người lao động

Có ít nhất 01 túi sơ cứu loại A

2

Từ 26 - 50 người lao động

Có ít nhất 01 túi sơ cứu loại B

3

Từ 51 - 150 người lao động

Có ít nhất 01 túi sơ cứu loại C

* Ghi chú: 01 túi B tương dương với 02 túi A và 01 túi C tương đương với 02 túi B.

STT DANH MỤC SẢN PHẨM QUY CÁCH

TÚI B

( Cho 50 công nhân)

GIÁ BÁN (VND)

(Giá chưa Thuế VAT 10%)

1.100.000
KÍCH THƯỚC 35*25*20 cm
1  Urgo Syval 1,25cm*5m Cuộn 2
2  Băng kích thước 5 x 200 cm - Băng thun 1M Cuộn 4
3  Băng kích thước 7,5 x 200 cm - Băng thun 2M Cuộn 4
4  Băng kích thước 10 x 450 cm - Băng thun 3M Cuộn 2
5  Băng thun 18 x 540 cm Băng thun 4M Cuộn 4
6  Băng tam giác Gói 4
7  Gạc tiệt trùng Gói 2
8  Bông hút nước 25g Gói 7
9 Garo cao su cỡ 3 x 30 cm Cái 2
10  Garo cao su cỡ 2 x 15 cm Cái 2
11  Kéo Cái 1
12  Panh không mấu thẳng kích thước 16 cm Cái 2
13  Panh không mấu cong kích thước 16 cm Cái 2
14  Găng tay dùng một lần Đôi 10
15  Mặt nạ phòng độc thích hợp Cái 1
16  Dung dịch nước muối sinh lý NaCl 9% 500ml Chai 3
17  Dung dịch sát trùng (lọ)
 Cồn 70 độ Chai 1
 Thuốc sát trùng Povidine 10%  Chai 1
18 Kim băng an toàn Cái 20
19  Tấm lót nilon không thấm nước Miếng 4
20 Phác đồ cấp cứu Tờ 1
21 Kính bảo vệ mắt Cái 4
22 Nẹp cổ Cái 1
23 Nẹp cánh tay Bộ 1
24 Nẹp cẳng tay Bộ 1
25 Nẹp đùi Bộ 1
26 Nẹp cẳng chân Bộ 1
27 Túi y tế (túi cứu thương) Cái 1

  (*) Ghi chú: Từ mục 23 - 27: cất giữ bảo quản cùng vị trí với nơi để túi sơ cứu.

Để đặt hàng Túi sơ cứu y tế loại B cách đơn giản và nhanh nhất là quí khách liên hệ đến số 0938.450.114 (zalo/call)  

+ Quí khách có thể thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản hoặc một hình thức nào đó miễn sao thuận tiện nhất cho khách hàng.

+ Tùy theo số lượng sản phẩm chúng tôi sẽ có giá tốt nhất đến với quý khách hàng

Hi vọng bài viết Danh mục túi sơ cấp cứu loại B gồm những gì? sẽ giúp các đọc giả biết thêm về cách trang bị kiến thức pccc trong đời sống. Để tìm hiểu thêm các kiến thức PCCC khác khách hàng hãy theo dõi trang web www.phongchaygiare.com để đọc được những bài viết hay khác nhé! Bạn có thể xem thêm các bài viết khác về bình chữa cháy tại danh mục Túi y tế- túi sơ cấp cứu- túi cứu thương

>>> Xem thêm: Các loại túi y tế - túi sơ cấp cứu- túi cứu thương- túi sơ cứu

Mọi chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TNHH XNK TM DV PCCC PHÁT ĐẠT

Đ/C Chính : 116 Lương Thế Vinh, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, HCM.

Chi nhánh Q7 : 988 Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Phú, Q.7, HCM

Hotline: 0938 450 114 ( Zalo/ Call) - 0902 492 114

Email: phongchaygiare@gmail.com 

Website: www.phongchaygiare.com

Lượt xem: 312
Tin liên quan