An toàn phòng cháy chữa cháy khi sử dụng khí Gas trong gia đình

Khí gas là một loại nguyên liệu sạch và được sử dụng khá phổ biến trong các nhà hàng và nhà bếp công nghiệp. Song các hiểm họa về gas là điều luôn thường trực mà bạn không nên lơ là. Có một điều mà không phải ai cũng biết đó là dù chỉ một lượng nhỏ khí gas trong môi trường bắt lửa cũng có thể tạo thành hỗn hợp cháy nổ. Các tai nạn hỏa hoạn từ gas gây ra vô cùng nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Do vậy, cẩn trọng khi sử dụng gas trong nhà bếp công nghiệp không bao giờ là điều thừa thải. Hôm nay hãy cùng PCCC Phát Đạt điểm qua bài viết An toàn phòng cháy chữa cháy khi sử dụng khí Gas trong gia đình

 

1. Tổng Quan về Khí Gas

Khí ga (LPG - Liequefied Petroleum Gas) là hỗn hợp của các hydrocacbon, trong đó thành phần chủ yếu là khí Propan và Butan. Khí ga có tỷ trọng nặng hơn không khí (Prôpan gấp 1,55 lần, Butan gấp 2,07 lần). Khí ga thoát ra khỏi thiết bị chứa, ống dẫn, bay là là trên mặt đất và tích tụ ở những khu vực trũng gặp ngọn lửa có thể gây cháy, nổ.

Thị trường sử dụng khí ga ở Việt Nam tập trung chủ yếu ở miền Bắc và miền Nam. Xét về nhu cầu sử dụng của từng vùng thị trường, miền Nam được xem là thị trường lớn nhất và có nhu cầu sử dụng cao nhất, chiếm khoảng 66 % nhu cầu của cả nước, kế đến là miền Bắc và miền Trung tương ứng chiếm khoảng 30 % và 4 %. Khí ga được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau như trong công nghiệp, các nhà máy sử dụng khí ga làm nguyên/nhiên liệu để phục vụ sản xuất; trong thương mại, khí ga được sử dụng chủ yếu trong các khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí; trong lĩnh vực giao thông vận tải, khí ga được sử dụng làm nhiên liệu thay thế cho các nhiên liệu truyền thống như xăng, dầu; trong các hộ gia đình, nhu cầu sử dụng khí ga làm nhiên liệu, chất đốt trong sinh hoạt. Tuy nhiên, khí ga còn là một nguồn nhiên liệu có khả năng gây nguy hiểm cháy nổ cao, không những gây thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến con người. Do đó, việc hạn chế các vụ cháy, nổ trong quá trình sử dụng khí gas là một vấn đề quan tâm của toàn xã hội nói chung và của Lực lượng Phòng cháy chữa cháy nói riêng. Trước thực trạng đó, tác giả đưa các nguyên nhân và các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy trong sử dụng khí gas tại các hộ gia đình.

 

2. Nguyên nhân gây cháy nổ sử dụng khí gas trong các hộ gia đình

- Sử dụng bình ga du lịch (chai LPG mini) san nạp trái phép trong các hộ gia đình gây cháy nổ: Hiện nay, hầu hết các loại bình ga mini sử dụng một lần dùng cho bếp du lịch đang lưu hành trên thị trường là loại được nhập khẩu dưới dạng đã nạp khí ga. Theo QCVN 02:2017/BCT “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn chai chứa khí dầu mỏ hóa lỏng mini”, vật liệu chế tạo chai mini nạp 1 lần là thép tấm, hợp kim nhôm, thép carbon có độ dày phù hợp có hàm lượng carbon, phốt pho và lưu huỳnh tương ứng ít hơn hoặc bằng 0,33%, 0,04% và 0,05%. Loại bình ga này thường được nhập của Malaysia, Inđônêxia, Hàn Quốc và một số nước khác. Bên cạnh đó, chỉ một số ít chai LPG mini được phép nạp lại. Vật liệu chế tạo vỏ chai LPG nạp lại là SUS 304 hoặc vật liệu chịu ăn mòn có cơ tính và thành phần hóa học tương đương để đảm bảo an toàn của chai. Vật liệu vòng đệm van phải chịu được LPG. Tuy nhiên, nhu cầu của người tiêu dùng muốn sử dụng sản phẩm này với mức giá thấp. Do đó, một số cơ sở san nạp trái phép đã bất chấp các quy định an toàn phòng cháy chữa cháy. Các cơ sở tận dụng các vỏ bình cũ để nạp lại và bán với giá rất rẻ. Các cơ sở này thường nạp ga từ bình 12 kg hoặc 45 kg sang các bình ga mini. Theo QCVN 02:2017/BCT về việc sử dụng các chai chứa LPG mini loại không nạp lại, việc lưu hành loại bình ga nạp lại đã bị “đình chỉ”, song đến thời điểm hiện nay vẫn còn các cửa hàng ga kinh doanh các loại bình ga loại này do sự chênh lệch về lợi nhuận dẫn đến các bình loại này vẫn được sử dụng rộng rãi và lưu hành trên thị trường.

Theo quy định của nhà chế tạo, vỏ bình được sản xuất chỉ để thích ứng nạp loại ga có tỷ lệ 5% Propan + 95% Butan và không được nạp lại. Đây là tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cao cho người sử dụng. Phân tích khả năng chịu áp suất nén của loại bình này, với loại ga có tỷ lệ 5% Propan + 95% Butan, ở nhiệt độ 40oC là 3,2 kg/cm2. Tuy nhiên, các cơ sở san nạp trái phép đã tận dụng những vỏ bình đã hết, hoen rỉ, cũ kỹ để san nạp lại nhiều lần bằng các loại khí ga dùng cho các bình chịu áp lực lớn (bình 12 kg hoặc 45 kg), với tỷ lệ 50% Propan + 50% Butan; 40% Propan + 60% Butan hoặc 30% Propan và 70% Butan. Với tỷ lệ này, áp suất hơi bão hoà của khí ga trong bình ở 40oC sẽ tăng từ 3,2 kg/cm2 lên 8;9;10 kg/ cm2, vượt quá khả năng chịu áp của bình gây nổ và cháy khi sử dụng.

- Do thiếu ý thức, kiến thức PCCC: trong quá trình sử dụng tại các hộ gia đình, người sử dụng không nắm được tính chất nguy hiểm cháy nổ của khí ga. Khí ga có nguy hiểm cháy nổ cao, có tỷ trọng nặng hơn không khí, khi thoát ra khỏi thiết bị chứa, ống dẫn, khí ga bay là là trên mặt đất và tích tụ ở những chỗ trũng gặp ngọn lửa có thể gây cháy, nổ. Bên cạnh đó, người sử dụng không hiểu hết quy trình sử dụng bếp ga an toàn hoặc do sơ suất gây cháy như đặt bếp gần các vật liệu dễ cháy, không thường xuyên vệ sinh bếp để bụi bẩn, dầu mỡ tích tụ lâu ngày trên bề mặt bếp, thức ăn bám vào ống dẫn ga nên chuột cắn thủng dây dẫn, khí ga thoát ra ngoài gây cháy.

- Do vi phạm quy trình kỹ thuật an toàn trong khi lắp đặt, sử dụng bếp trong các hộ gia đình gây cháy: Trong quá trình lắp đặt, các khớp nối giữa dây dẫn với bếp, van bình và van điều áp không chặt dẫn đến rò rỉ hoặc ống dẫn ga bị tụt khi đang đun nấu. Ngoài ra, khoảng cách giữa bếp và bình ga quá gần, không có tường chắn cách ly. Trong quá trình sử dụng tại các hộ gia đình, người sử dụng không trông coi để sôi trào làm tắt lửa trong khi van xả ga vẫn mở. Trường hợp bếp ga không có van tự ngắt. Dẫn đến, khí ga sẽ rò rỉ, tích tụ trong phòng khi bật bếp trở lại sẽ gây cháy nổ. Ngoài ra, người sử dụng thay bình ga khi đang đun nấu mà không tắt lửa ở bếp cũng có khả năng gây cháy nổ.

- Do sự cố kỹ thuật: Các bếp ga và các phụ kiện không đảm bảo chất lượng được trang bị trong các hộ gia đình. Dẫn đến, khí ga sẽ bị rò rỉ qua các van ga và dây dẫn ga kém chất lượng và gây cháy, nổ trong quá trình sử dụng. Đây là một trong những nguy cơ dễ dẫn đến sự cố rò rỉ khí ga có gây cháy nổ rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, việc sử dụng ga được sang chiết lậu, vỏ bình ga trôi nổi trên thị trường, chưa qua kiểm định, van ga bị thay thế bởi hàng kém chất lượng,… đều làm tăng nguy cơ mất an toàn khi sử dụng gas. Nó dễ dẫn tới sự cố rò rỉ gas và nguy cơ cháy nổ cũng tăng cao.

 

3. Các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy việc sử dụng khí ga tại các hộ gia đình

3.1. Yêu cầu khi lựa chọn thiết bị

Chai chứa LPG trong hộ gia đình phải có nguồn gốc xuất xứ, phù hợp với hợp đồng mua, bán hoặc hợp đồng đại lý kinh doanh LPG và có đầy đủ hồ sơ lưu trữ theo quy định. Chai LPG được ghi nhãn theo quy định tại Khoản 3 Điều 9 của QCVN 04:2013/BCT “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn chai chứa khí dầu mỏ hóa lỏng bằng thép”. Chai LPG phải còn nguyên hình dạng thiết kế ban đầu, đã được kiểm định và còn thời hạn sử dụng. Bên cạnh đó, chai LPG phải được niêm phong đúng quy cách. LPG trong chai phải bảo đảm đúng khối lượng theo thiết kế, nhãn hiệu hàng hóa, tiêu chuẩn chất lượng đã công bố. Ngoài ra, bếp ga và các phụ kiện nên chọn hàng chính hang. Bếp có các thiết bị an toàn như: Rơle an toàn khi tắt lửa, rơle an toàn khi quá nhiệt, bếp gas mini có cụm van an toàn ngắt trực tiếp.

3.2. Yêu cầu khi lắp đặt, sử dụng

Chai LPG không được lắp đặt trong phòng kín, hầm kín tại các hộ gia đình. Chai LPG phải được lắp đặt ở vị trí thẳng đứng. Trên tường nơi đặt chai LPG phải có khe hở hoặc lỗ thông hơi. Vị trí đáy các khe hở và lỗ thông hơi này không được cao hơn sàn nhà 150 mm. Khu vực xếp đặt chai LPG phải thông thoáng, đảm bảo bất kỳ rò rỉ khí dầu mỏ hóa lỏng nào cũng không có khả năng gây cháy. Tất cả các thiết bị điện trong nhà tại hộ gia đình phải lắp đặt cách chai LPG tối thiểu 1,5 m. Khu vực chai LPG phải được loại trừ ngay bất kỳ nguồn gây cháy nào. Không được lắp đặt, cất giữ chai LPG ở khu vực cửa ra vào, ở nơi hay có người qua lại.

Cấm mọi hình thức sang chiết nạp LPG vào chai tại các hộ gia đình. Chai LPG khi bán cho khách hàng sử dụng trong hộ gia đình phải đáp ứng quy định về điều kiện an toàn chai LPG khi lưu thông trên thị trường tại Khoản 2 Điều 10 của Quy chuẩn QCVN 04:2013/BCT. Bên cạnh đó, các chai LPG lắp đặt cho khách hàng sử dụng trong hộ gia đình phải được kiểm tra về sự rò rỉ, tình trạng hoạt động của các van an toàn, dây dẫn và đường ống dẫn. Khi cung cấp chai LPG cho khách hàng sử dụng tại hộ gia đình, cửa hàng hoặc đại lý LPG phải cung cấp cho khách hàng 01 bản phiếu giao hàng và có 01 bản lưu tại cửa hàng, trong đó phải có các thông tin tối thiểu: số sêri chai, loại chai, thời gian kiểm định gần nhất ghi trên chai, tên, địa chỉ và điện thoại liên hệ của cửa hàng, tên và địa chỉ khách hàng sử dụng, ngày cung cấp chai cho khách hàng. Phiếu giao hàng phải có ký nhận của khách hàng sử dụng. Đồng thời phải giao bản hướng dẫn sử dụng và cách khắc phục sự cố cho khách hàng. Khi phát hiện chai LPG không đảm bảo an toàn, có nguy cơ bị hở gây rò rỉ khí LPG ra ngoài, phải ngừng sử dụng, báo ngay cho cửa hàng LPG đến khắc phục kịp thời, không tự ý sửa chữa, thay thế thiết bị. Ngoài ra, Khi phát hiện cửa hàng bán LPG chai kém chất lượng, phải thông báo cho cửa hàng kinh doanh LPG đầu mối hoặc đại lý, hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền để ngăn chặn, xử lý kịp thời. Trường hợp khách hàng sử dụng tại các hộ gia đình chuyển sang dùng chai LPG của thương nhân khác hoặc khi không có nhu cầu sử dụng chai LPG, khách hàng sử dụng phải thông báo cho cửa hàng bán LPG để cửa hàng LPG thu hồi chai LPG.

3.3. Quy trình xử lý sự cố rò rỉ ga

Quá trình sử dụng gas trong hộ gia đình phải thường xuyên kiểm tra độ kín của các thiết bị. Nếu phát hiện có rò rỉ ga cần phải thực hiện các thao tác sau:

- Báo động cho tất cả mọi người di chuyển ra nơi an toàn hoặc cùng tham gia xử lý đồng thời đóng ngay van chai LPG, tìm chỗ rò rỉ để bịt lại bằng băng keo hoặc trát xà phòng.

- Tuyệt đối không dùng lửa hoặc làm phát sinh nguồn lửa, nguồn nhiệt, không bật, tắt các công tắc, thiết bị điện để tránh phát sinh tia lửa, không sử dụng điện thoại di động.

- Không đi giầy, guốc có đế kim loại trên nền gạch, mở cửa ra vào, cửa sổ để thông gió khu vực gas bị rò rỉ hoặc sử dụng chai khí CO2, N2 để làm loãng nồng độ khí gas.

- Cảnh giới cấm lửa tại khu vực chai LPG rò rỉ, thông báo cho cửa hàng, đại lý cung cấp hoặc cơ quan Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy biết để có biện pháp xử lý.

Sử dụng các loại bình chữa cháy (bột, khí…) được trang bị trong nhà hoặc dùng chăn chữa cháy, mền chữa cháy, áo khoác lớn…

 

CÁC LOẠI BÌNH CHỮA CHÁY DẠNG BỘT

Bình chữa cháy bột ABC 4kg MFZL4

BÌNH CHỮA CHÁY BỘT ABC 4KG MFZL4

Bình chữa cháy bột ABC 8kg MFZL8

BÌNH CHỮA CHÁY BỘT ABC 8KG MFZL8

Bình chữa cháy bột ABC 35kg MFZL35

BÌNH CHỮA CHÁY BỘT ABC 35KG MFZL35

CÁC LOẠI BÌNH CHỮA CHÁY DẠNG KHÍ CO2

Bình chữa cháy khí CO2 24kg MT24

BÌNH CHỮA CHÁY KHÍ CO2 24KG MT24

Bình chữa cháy khí CO2 5kg MT5

BÌNH CHỮA CHÁY KHÍ CO2 5KG MT5

Bình chữa cháy khí CO2 3kg MT3

BÌNH CHỮA CHÁY KHÍ CO2 3KG MT3

Một số lưu ý khi sử dụng khí gas

Một số lưu ý khi sử dụng khí gas

 

– Vị trí kho gas phải được thiết kế phù hợp với tổng thể khu vực bếp. Các bình gas cần được đặt thẳng đứng, không để ngả nghiêng hay chèn ép các vật khác. Bình phải đặt ở nơi thông thoáng, cách xa những nơi có ngọn lửa trần hoặc nguồn điện từ 1-1,5 m để đảm bảo an toàn.

– Khi vận hành bếp cần chú ý trông coi cẩn thận, không ra ngoài hoặc làm việc khác trong quá trình đun nấu. Không nên để các vật dụng như vải vụn, giấy, các chất dễ cháy,… Gần bếp đun để tránh trường hợp bắt lửa và gây hỏa hoạn.

– Khóa van gas cẩn thận khi không sử dụng đến. Để đảm bảo khí gas không bị rò rỉ ra bên ngoài gây cháy nổ. Không được tự ý tháo gỡ hay sửa chữa van bình gas. Khi có bất kì biểu hiện nào bất thường của hệ thống gas, nên gọi ngay cho nhân viên kĩ thuật đến để sửa chữa kịp thời.

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng của hệ thống gas, và bảo trì hệ thống sau một thời gian sử dụng.

– Ngoài ra, nên trang bị các phương tiện chữa cháy như bình cứu hỏa, thùng đựng nước… Gần khu vực bếp nấu để xử lí ngay khi có sự cố.

Cách phòng ngừa hỏa hoạn từ việc sử dụng gas

 

 

– Hệ thống gas cần được lắp đặt bởi đội ngũ chuyên viên kỹ thuật cao. Có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực gas công nghiệp. Có khả năng xử lý các tình huống đảm bảo an toàn khi sử dụng gas.

– Nên chọn các thiết bị gas cũng như bình gas chất lượng. Chính hãng từ các nhà cung cấp lớn và uy tín trên thị trường

– Thường xuyên kiểm tra các dây gas, dây dẫn, van để xem tình trạng của các thiết bị này trong hệ thống. Sau khoảng 1-2 năm sử dụng, các chủ đầu tư nên bảo trì. Hoặc thay mới hệ thống hoặc các đường ống dẫn gas.

– Duy trì thói quen khóa van gas khi không sử dụng để đảm bảo an toàn cho hệ thống bếp.

– Nên lắp còi hú báo động và ngắt gas tự động khi có sự cố về gas. Nếu lỡ bị rò rỉ gas, cần thông báo ngay cho mọi người rời khỏi nơi có khí gas. Mở cửa thông thoáng, tắt bếp gas và lấy xà phòng miếng kiểm tra vị trí rò rỉ. Không bật tắt các công tắc điện cũng như sử dụng các vật liệu dễ bắt lửa trong môi trường có khí gas.

Cách xử lý khi có rò rỉ gas

Rò rỉ gas là một trong những sự cố thường xảy ra trong quá trình sử dụng gas. Có nhiều nguyên nhân gây ra sự cố trên như. Do quá trình sử dụng lâu ngày các van dây thiết bị bám dầu mỡ nhiều dẫn đến rò rỉ. Hoặc do các thiết bị bếp vệ sinh không kỹ bị bám dính dầu mỡ quá nhiều. Hoặc đầu bếp quên tắt bếp, khóa van sau khi sử dụng. Cũng có thể do hệ thống gas lắp đặt chưa đạt chất lượng.

Cách xử lý khi bị rò rỉ gas như sau:

– Khi phát hiện thấy mùi khí Gas (mùi trứng thối) trong kho Gas. Ngay lập tức thông báo cho những người trong khu vực biết, đóng ngay van tổng hệ thống cấp gas.

– Đóng tất cả các van cổ bình Gas, van khóa gạt trên hệ thống. Khi vào xử lý phải có các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, dùng khăn ướt che mặt.

– Yêu cầu những người không có nhiệm vụ bình tĩnh rời khỏi khu vực nguy hiểm.

– Nghiêm cấm không được sử dụng diêm, bật lửa, hút thuốc. Bật tắt công tắc điện, khởi động xe máy và các hành động có thể gây tia lửa điện.

– Sử dụng các phương tiện để cách ly nguồn sinh lửa.

– Sử dụng máy điện thoại ngoài khu vực nguy hiểm để báo cho nhà cung cấp.

– Mở cửa sổ, cửa ra vào để có độ thông thoáng lớn nhất.

– Không được dùng tay trần, mà nên dùng dẻ ướt có nhúng nước xà phòng để kiểm tra.

– Nếu phát hiện bình gas bị rò rỉ tuyệt đối không sử dụng tiếp. Biện pháp dùng xà phòng bánh và dây cao su cuốn chặt tại nơi xì Gas chỉ là khắc phục tạm thời nhằm hạn chế một phần hơi Gas từ bình thoát ra ngoài. Ttrường hợp không xử lý được hơi gas rò rỉ thì chuyển bình gas bị rò rỉ ra vị trí riêng biệt không có người qua lại. Không có các nguồn nhiệt, phải là nơi thông gió được cắm biển báo và cử người cảnh giới.

– Tuyệt đối không được dùng ngọn lửa trần như bật lửa, diêm để kiểm tra rò rỉ.

– Xử lý xong rò rỉ mới được sử dụng Gas.

Xử lý ban đầu các tai nạn do Gas gây ra:

– Nếu nạn nhân bị mờ mắt: Phải lập tức đưa người bị nạn ra nơi an toàn, phải giữ mắt ở trạng thái mở. Sau đó dùng nước sạch để rửa mắt liên tục trong vòng 15 phút sau đó đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Cách phòng tránh rò rỉ gas:

Nên sử dụng các thiết bị gas đạt chất lượng, được lắp đặt bởi đơn vị có kinh nghiệm & uy tín trong lĩnh vực thi công hệ thống gas.

Định kỳ vệ sinh các thiết bị bếp, van dây, kiểm tra các van dây sử dụng lâu ngày. Và thay mới kịp thời khi dây đã bị mục hoặc bị chuột bọ cắn.

Tắt gas và bếp cẩn thận sau khi nấu.

Lắt đặt thiết bị báo rò rỉ gas và các thiết bị an toàn gas giúp nâng cao sự an toàn của hệ thống.

 

Trang bị phương tiện chữa cháy phục vụ việc thoát nạn, cứu người phù hợp với quy mô, tính chất nguy hiểm cháy.

>>>Xem thêm: Bình chữa cháy bột 4kg MFZL4

>>>Xem thêm: Mặt nạ thoát hiểm- mặt nạ chống khói độc

>>>Xem thêm: Bình chữa cháy CO2 3kg MT3

>>>Xem thêm: Bình chữa cháy CO2 5kg MT5

>>>Xem thêm: Thiết bị bảo hộ phòng cháy

>>>Xem thêm: Túi y tế - túi sơ cấp cứu- túi cứu thương

  Liên hệ hotline 0938 450 114 (zalo/call)

Để có thể mua được sản phẩm tốt, bạn cần xem xét công ty pccc đang bán hàng cho bạn có đủ giấy tờ bảo hành sản phẩm hay không, nếu là của hàng hay cơ sở thiết bị pccc thì sản phẩm cung cấp có chứng từ nguồn gốc CO-CQ và có giấy kiểm định chất lượng của đúng lô bình phòng cháy chữa cháy đang bán không? Đặc biệt là giá thành của một bình chữa cháy không phải quá cao nhưng cũng không thể là quá rẻ, thông thường giá bán của các đơn vị sẽ chênh lệch ít do chi phí vận chuyển và tùy theo số lượng mua hàng. Không thể có một mức giá thấp bất thường chỉ vài chục ngàn.

Công ty PCCC PHÁT ĐẠT chuyên phân phối mua bán bình chữa cháy cho xí nghiệp cơ quan công ty và hộ gia đình. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm bình chữa cháy đạt theo tiêu chuẩn PCCC mua bán có chứng từ cam kết sản phẩm và bảo hành theo định kỳ.  PCCC PHÁT ĐẠT chuyên nhập khẩu cung cấp các vật tư PCCC và thiết bị bảo hộ PCCC như : Bình chữa cháy ( Renan, VNSAFE, YongJin, JIS, SRI, Multron, Dragon, Tomoken), vòi chữa cháy ( TQ, HQ, Đức,Tomoken, Dragon) đầu phun chữa cháy sprinkler ( Tyco/UK, Pro/Taiwan, TQ), thiết bị báo cháy ( Horing, GST, Formosa, Chungmei, Yunyang, Multron, Hochiki), bình dưỡng khí thở SCBA, mặt nạ phòng khói độc XHZLC40, TZL30, cáng cứu thương, túi y tế loại A,B,C, và các vật tư pccc theo tiêu chuẩn thông tư 150/2020 ( TT150), theo thông tư 48/2015 ( TT48), theo thông tư 56/2014, theo thông tư 17/2021, thông tư 136, thông tư 149/2020........

Hi vọng bài viết An toàn phòng cháy chữa cháy khi sử dụng khí Gas trong gia đình sẽ giúp các đọc giả biết thêm về cách trang bị kiến thức pccc trong đời sống. Để tìm hiểu thêm các kiến thức PCCC khác khách hàng hãy theo dõi trang web www.phongchaygiare.com để đọc được những bài viết hay khác nhé! Bạn có thể xem thêm các bài viết khác về bình chữa cháy tại danh mục Bình chữa cháy

Mọi chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TNHH XNK TM DV PCCC PHÁT ĐẠT

Đ/C Chính : 116 Lương Thế Vinh, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, HCM.

Chi nhánh Q7 : 988 Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Phú, Q.7, HCM

Hotline: 0938 450 114 ( Zalo/ Call) - 0902 492 114

Email: phongchaygiare@gmail.com 

Website: www.phongchaygiare.com

Lượt xem: 1558
Tin liên quan