Người dân TPHCM đổ xô đi mua mặt nạ thoát hiểm phòng ngạt trong đám cháy

Cháy liên tiếp tại các chung cư khiến nhiều người lo ngại, tự trang bị đồ cứu hỏa cho gia đình. Không chỉ bình xịt cứu hỏa, lần này, họ chủ yếu mua mặt nạ phòng độc thoát hiểm và dây thoát hiểm.

Cháy liên tiếp tại các chung cư khiến nhiều người lo ngại, tự trang bị đồ cứu hỏa cho gia đình. Không chỉ bình xịt cứu hỏa, lần này, họ chủ yếu mua mặt nạ phòng độc thoát hiểm và dây thoát hiểm.

Nhà nhà mua đồ cứu hỏa

Mua nhà ở tầng 17, chung cư HH ở quận 7, chị Thanh Hương không khỏi bối rối, lo sợ khi liên tiếp các vụ cháy chung cư xảy ra. Ngày thứ Hai, khi đến cơ quan làm việc, chị dành hẳn 2 giờ đồng hồ để tìm mua các mặt hàng cứu hỏa cho gia đình.

Chị Hương chia sẻ: “Mãi đến hơn 40 tuổi, sau thời gian dài phấn tôi mới có một tổ ấm thực sự. Giờ thì ngay cả khi ở tổ ấm cũng vẫn lo sợ. Sáng nay, tôi đã đặt mua 2 mặt nạ thoát hiểm . Hiện tôi đang xin báo giá thang cuốn thoát hiểm của một công ty tại TP.HCM. Trước khi người khác cứu được mình thì mình nên tìm cách cứu mình trước”.

Cũng giống như chị Hương, ngay khi một công ty quảng cáo các sản phẩm cứu hỏa vào trang mạng Cư dân quận 3, anh Phạm Thanh Tùng đã lập tức đăng kí mua mặt nạ chống khói và 2 bình xịt loại 3kg và 8kg.

Một trang web quảng cáo bán mặt nạ phòng cháy 

Bình cứu hỏa cũng được các gia đình ở chung cư mua nhiều

Anh Phước ở một công ty chuyên cung cấp các mặt hàng bảo hộ, cứu hỏa trên phố Xuân Hồng, cho hay, để phòng cháy khi ở nhà chung cư, mỗi gia đình nên trang bị tối thiểu 3 loại: Mặt nạ chống khói ; thang dây cứu hộ và bình xịt cứu hỏa.
Cũng theo anh Phước, gần đây, đơn hàng từ các chung cư quận 1 đã tăng lên đáng kể.

Chị Nguyễn Thùy Dương, cư dân chung cư HH3 Bình Thạnh, cho biết, với gia đình có 4 người thì mua khoảng 4-5 chiếc mặt nạ chống khói, thêm bình xịt nữa, tổng cộng chi phí tầm 1 triệu là yên tâm.

Không chỉ mua đồ bảo vệ, thoát hiểm khi hỏa hoạn, các bà nội trợ đang tính đăng ký tham gia khóa học thoát hiểm cho gia đình. Mẹ Subi trên một diễn đàn, kể: “Nhiều lúc cả nhà hoang mang lắm. Xem nhiều chứ chưa thử tập dượt, không biết lúc có việc bất trắc có biết cách cứu mình không. Chúng tôi đang hỏi bên phòng cháy chữa cháy, tìm trên các trang web để đăng ký lớp học thoát hiểm. Chắc lại tốn vài triệu đồng, nhưng trong hoàn cảnh hiện tại không còn cách nào khác”.


Bẫy giá

Khi hàng trăm, hàng ngàn hộ dân đổ xô tìm mua các thoát hiểm, chống hỏa hoạn, nhiều chuyên gia về mặt hàng bảo hộ cho rằng: như bất cứ mặt hàng nào, đồ thoát hiểm cũng có hàng thật, hàng giả. Người tiêu dùng cần cân nhắc giữa giá cả và chất lượng, tránh để trong lúc nguy cấp lại chịu hậu quả từ hàng kém chất lượng.

Hiện nay, PCCC Phát Đạt đang cung cấp 2 loại mặt nạ chống khói MẶT NẠ PHÒNG KHÓI ĐỘC TZL30 và MẶT NẠ CHỐNG KHÓI ĐỘC XHZLC40, quí khách hàng có nhu cầu mua mặt nạ chống khói vui lòng liên hệ hotline 0938 450 114 (zalo/call)

 

 

Mặt nạ chống khói độc XHZLC40

 

 

Lượt xem: 1025
Tin liên quan