Cảnh giác phòng ngừa cháy nổ xe đạp điện, xe máy điện

Khi giá xăng ngày một tăng cao, chi phí cao dẫn đến nhiều gia đình đã chuyển hướng sang sử dụng phương tiện đi lại sử dụng năng lượng điện năng, cụ thể là phương tiện xe đạp điện và xe máy điện, cả xe hơi điện. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng việc sử dụng các phương tiện này không đúng cách sẽ gây ra các sự cố cháy nổ làm ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản con người, Vậy nên hãy cùng PCCC Phát Đạt điểm qua bài viết Cảnh giác phòng ngừa cháy nổ xe đạp điện, xe máy điện để biết các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng xe máy điện, xe đạp điện, phòng ngừa xảy ra cháy, nổ mà cục cảnh sát PCCC khuyến cáo nhé!

 

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng xe máy điện, xe đạp điện, phòng ngừa xảy ra cháy, nổ, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH khuyến cáo 5 điều như sau:

 

Cảnh giác phòng ngừa cháy nổ xe đạp điện, xe máy điện

 

Điều 1. Nên sạc khi pin/ắc-quy khi gần hết, sử dụng nguồn điện phù hợp (theo mức điện áp khuyến cáo của nhà sản xuất) và ổn định để sạc. Không sạc ngay sau khi vừa chạy xe, nên chờ bình điện nguội trong khoảng 20 phút rồi mới sạc. Không sạc pin qua đêm, không sạc quá 08 giờ liên tục. Nếu xe để lâu không sử dụng, nên sạc pin đầy rồi tháo rời khỏi xe để tăng độ bền.

 

Cảnh giác phòng ngừa cháy nổ xe đạp điện, xe máy điện

 

Điều 2. Bảo quản pin/ắc-quy đúng cách bằng cách đặt xe tại vị trí bảo đảm cao ráo và thông thoáng. Không để pin/ắc-quy (xe) tại các khu vực nóng, ẩm. Không tác động lực mạnh vào bộ phận pin/ắc-quy.

Điều 3. Không tự ý thay đổi kết cấu của xe, không lắp thêm các phụ kiện, thiết bị tác động đến hệ thống dây dẫn và nguồn điện của xe (thiết bị không tương thích, chênh lệch nguồn diện có thể làm pin/ắc-quy phát nổ).

Điều 4. Bảo trì, bảo dưỡng pin/ắc-quy cũng như hệ thống dẫn điện của xe thường xuyên. Định kỳ khoảng 03 tháng/lần nên đưa xe đi kiểm tra pin/ắc-quy, hệ thống sạc cũng như toàn bộ chiếc xe để kịp thời phát hiện và xử lý hư hỏng.

Điều 5. Rửa xe đúng cách. Không dùng tia nước áp lực cao hoặc phun trực tiếp vào các vị trí dưới yên xe. Sau khi rửa xe, cần lau khô khu vực pin/ắc-quy, phanh của xe rồi mới khởi động lại. Khi đi mưa về cần để xe ở vị trí khô ráo, thoáng gió để hong khô và kiểm tra xác định có nước vào trong vị trí pin/ắc-quy không./.

 

Vì tính chất nghiêm trọng và vì an toàn tính mạng mỗi hộ gia đình nên trang bị một số phương tiện chữa cháy ban đầu như: bình chữa cháy xách tay, xô, thùng xách nước, phương tiện cứu nạn, cứu hộ (mặt nạ lọc độc, dây tự cứu, thang dây, dụng cụ phá dỡ thô sơ…); hệ thống hoặc thiết bị báo cháy cục bộ, hệ thống chữa cháy bằng nước… phù hợp với quy mô tính chất, đặc điểm của nhà. Trường hợp nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh thì các khu vực sản xuất, kinh doanh phải trang bị phương tiện PCCC, CNCH theo quy định của các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật hiện hành hoặc phù hợp với quy mô, tính chất nguy hiểm cháy, nổ của nhà. Trang bị phương tiện chữa cháy phục vụ việc thoát nạn, cứu người phù hợp với quy mô, tính chất nguy hiểm cháy.

 

>>> Click để xem: Túi y tế - túi sơ cấp cứu- túi cứu thương

>>> Click để xem: Bình chữa cháy bột 4kg MFZL4

>>> Click để xem: Bình chữa cháy CO2 3kg MT3

>>> Click để xem: Xô chữa cháy

>>> Click để xem: Thùng phi đựng nước chữa cháy

>>> Click để xem: Mặt nạ thoát hiểm- mặt nạ chống khói độc

>>> Click để xem: Thang dây thoát hiểm

 

HÌNH ẢNH SẢN PHẨM PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, CỨU HỘ CỨU NẠN CẦN THIẾT

 

 

 

Mọi chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TNHH XNK TM DV PCCC PHÁT ĐẠT

Đ/C Chính : 116 Lương Thế Vinh, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, HCM.

Chi nhánh Q7 : 988 Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Phú, Q.7, HCM

Hotline: 0938 450 114 ( Zalo/ Call) - 0902 492 114

Email: phongchaygiare@gmail.com 

Website: www.phongchaygiare.com

Lượt xem: 1275
Tin liên quan