Cách mua bình chữa cháy cho gia đình đạt tiêu chuẩn PCCC

Tại sao nên trang bị bình chữa cháy cho gia đình?

Theo Sở CSPCCC TP.HCM, thiết bị chữa cháy là loại không thiếu trong mọi công trình, cơ quan, nhà xưởng. Bình chữa cháy góp phần mang lại hiệu quả cao, cơ động nhất trong mọi tình huống về cháy nổ có thể xảy ra. Tuy nhiên, việc lựa chọn bình chữa cháy cho gia đình nào phù hợp với nhau cầu và khả năng, luôn là điều làm cho người tiêu dùng băn khoăn, thắc mắc.

Chất lượng của mỗi loại thiết bị, bình chữa cháy cho gia đình sẽ bị kiểm duyệt rất chặt chẽ bởi các cơ quan có thẩm quyền. Các sản phẩm này đều có tính năng nổi bật, ưu và nhược điểm, nên người dùng phải nắm rõ công dụng của từng sản phẩm, thì mới có thể đáp ứng được mục đích tối ưu.

Cách mua bình chữa cháy cho gia đình đạt tiêu chuẩn PCCC? Bình chữa cháy cho gia đình thường dùng 2 loại: bình chữa cháy dạng bột và bình chữa cháy CO2. Tùy theo môi trường, địa hình và vật liệu cháy mà sử dụng loại bình cho phù hợp. Khi xử lý cháy trong nhà cần hết sức cẩn trọng vì nhiều vật dụng trong nhà rất dễ bắt lửa gây cháy lan.

Chẳng hạn, Cháy xe tùy trường hợp cháy ở đuôi xe hay đầu xe mà cách xử trí cũng khác nhau. Đầu xe có phần máy xe nên tuyệt đối không sử dụng bình chữa cháy CO2, vì khí CO2 khi gặp amiăng trong máy xe tạo phản ứng hóa học gây cháy dữ dội hơn. Khi cháy thân xe thì nên dùng bình khí CO2 và tiếp cận thật gần để đạt hiệu quả mong muốn.

 

Cách mua bình chữa cháy cho gia đình đạt tiêu chuẩn PCCC

 

Cách chọn mua bình chữa cháy cho gia đình đạt tiêu chuẩn PCCC

Cách chọn mua bình chữa cháy cho gia đình đạt tiêu chuẩn pccc mà đúng mục đích nhu cầu sử dụng dưới đây sẽ hướng dẫn về cách sử dụng và cách thức hoạt động của bình chữa cháy. Giúp bạn khai thác hết được hiệu quả sử dụng của bình chữa cháy và tiết kiệm chi phí.

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại bình chữa cháy cho gia đình với nhiều công dụng riêng biệt khác nhau. Vậy làm sao để chúng ta có thể chọn mua được một thiết bị bình chữa cháy phù hợp với giá thành mà vẫn đạt hiệu suất sử dụng tốt nhất, hiệu quả nhất. Hướng dẫn chọn mua bình chữa cháy dưới đây nói về những quy tắc khi tham gia chữa cháy sẽ phần nào giúp quá khách hàng hiểu thêm về các loại bình chữa cháy và chất phù hợp.

✔️ Loại bình cứu hỏa.
Trên thị trường phổ biến với 2 loại bình chữa cháy bột và bình khí CO2. Tùy theo môi trường, địa hình và vật liệu cháy mà sử dụng loại bình cho phù hợp. Bình chữa cháy bột có thể dập tắt được các đám cháy chất rắn, lỏng, khí, đám cháy điện và thiết bị điện mới phát sinh. Bình chữa cháy CO2 thích hợp để dập những đám cháy vừa và nhỏ mới phát sinh ở những phòng kín hoặc tầng hầm. Ngoài ra bình còn khả năng dập được những đám cháy bắt nguồn từ chất rắn hoặc chất lỏng.

✔️ Hiểu ký hiệu trên bình.
Mỗi loại
bình chữa cháy cho gia đình đều có những ký hiệu riêng biệt trên thân bình, nếu muốn chọn bình chữa cháy tại gia bạn nên nắm rõ ý nghĩa của các ký hiệu này. Những nhãn dán có ký hiệu A, B, hoặc C thể hiện khả năng chữa cháy của bình với các đám cháy khác nhau. Với A là chữa được các đám cháy từ vật liệu rắn, B chữa được các đám cháy từ chất lỏng hoặc chất rắn hóa lỏng, C chữa được các đám cháy từ chất khí.

✔️ Kích thước bình.
Khi tìm mua
bình cứu hỏa cho gia đình, mọi người có thể căn cứ không gian nơi ở để mua đúng kích cỡ, tránh việc mua các bình quá nhỏ, không phù hợp cho việc chữa cháy. Các hộ gia đình nên chọn bình chữa cháy CO2 loại 3 kg hoặc 5 kg, bình bột chữa cháy loại 4 kg. Vì những trọng lượng này phù hợp với sức nâng đỡ của các thành viên gia đình khi có sự cố. Trên thực tế, những bình chữa cháy quá to thì cồng kềnh, hiệu quả chữa cháy không được cao.

✔️Cách phân biệt các loại bình chữa cháy trên thị trường

Nhìn chung các loại bình chữa cháy có mặt ở VN rất đễ phân biệt. Các loại bình dùng khí CO2 sẽ có đầu van xịt to trong khi đó các loại bình dùng bột chữa cháy có đầu van nhỏ gọn (xem hình dưới đây)
 
Riêng đối với bình bột, trên thân bình có các ký hiệu BC hoặc ABC là để chỉ rõ chức năng chữa cháy của từng loại bột chữa cháy BC hoặc ABC. Chúng có ý nghĩa như sau :

+ A : Chữa các đám cháy chất rắn như gổ, giấy carton, bìa cứng và hầu hết các sản phẩm tự nhựa

+ B: Chữa các đám cháy chất lỏng như: xăng dầu, cồn, rượu…

+ C: Chữa các đám cháy chất khí như: gas (khí đốt hoá lỏng),…

Như vậy bình có ký hiệu BC có thể chữa được các đám cháy do cháy chất lỏng như xăng, dầu, cồn... và các đám cháy khí như khí gas, khí đốt...

Từ đó ta có thể thấy rằng bình có các ký hiệu ABC sẽ có hiệu quả chữa cháy cao hơn, an toàn hơn. Đối với cá thể hộ gia đình thì Phát Đạt khuyên các bạn nên dùng bình chữa cháy ABC cho gia đình mình nhằm bảo đảm sự an toàn tốt nhất có thể.

✔️Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Khi phát hiện ra đám cháy, bạn phải giữ được sự bình tỉnh và hết sức đề phòng để đảm bảo an toàn cho chính mình. Bởi lẽ sự an toàn của gia đình và mọi người xung quanh đang đặt vào bạn - người phát hiện ra đám cháy.

Trước tiên bạn cần kêu gọi mọi người xung quanh tham gia giúp đỡ để dập tắt đám cháy. Vì thực tế nhiều đám cháy lan ra rất nhanh nếu không có sự hỗ trợ dập lửa từ nhiều phía.

Thao tác

- Nhìn nhanh các ký hiệu trên bình để biết rằng loại bình chữa cháy bạn đang cầm trên tay có thực sự phù hợp để dập tắt đám cháy không !

- Thao tác mở van bình phải nhanh, dứt khoát, và khi phun phải đứng ở đầu gió hoặc đứng gần cửa ra vào. Phun đến khi chỗ đang cháy tắt hẳn mới thôi.

✔️ Lưu ý: Khi bình chữa cháy hết hạn cần nạp lại bình chữa cháy để đảm bảo chất lượng chất chữa cháy trong bình. Nhấp vào đây để nạp bình chữa cháy: https://phongchaygiare.com/nap-binh-chua-chay-tai-quan-tan-phu-tan-binh-binh-tan-tphcm

Mua bình chữa cháy giá rẻ, tiết kiệm cho gia đình mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn về PCCC

Hiện nay, tại PCCC PHÁT ĐẠT có bán các loại bình chữa cháy cho gia đình với giá rẻ, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy, có tem kiểm định của cơ quan chức năng như:

  • Bình chữa cháy MFZL4 bột ABC 4 kg
  • Bình chữa cháy bột ABC MFZL8 8KG
  • Bình chữa cháy khí CO2 MT3 3KG
  • Bình chữa cháy khí CO2 MT5 5KG

Với giá rẻ, chất lượng đảm bảo nên các loại bình chữa cháy trên hiện được nhiều gia đình, chủ cửa hàng tin tưởng lựa chọn.

Để đặt hàng, gọi ngay: 0938 450 114 (Zalo/call) - Thiết bị phòng cháy chữa cháy Phát Đạt hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

Đặc biệt: Quý khách hàng đặt hàng số lượng nhiều, khách sỉ luôn có giá tốt hơn.

Có giao hàng bình chữa cháy tận nơi cho Quý khách nhanh chóng, tiện lợi.

Hi vọng bài viết Cách mua bình chữa cháy cho gia đình đạt tiêu chuẩn PCCC sẽ giúp các đọc giả biết thêm về cách trang bị bình chữa cháy trong gia đình. Để tìm hiểu thêm các kiến thức PCCC khác khách hàng hãy theo dõi trang web www.phongchaygiare.com để đọc được những bài viết hay khác nhé! Bạn có thể xem thêm các bài viết khác về bình chữa cháy tại danh mục Thiết bị chữa cháy

 

Mọi chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TNHH XNK TM DV PCCC PHÁT ĐẠT

Đ/C Chính : 116 Lương Thế Vinh, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, HCM.

Chi nhánh Q7 : 988 Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Phú, Q.7, HCM

Hotline: 0938 450 114 ( Zalo/ Call) - 0902 492 114

Email: phongchaygiare@gmail.com 

Website: www.phongchaygiare.com

 

>>> Xem thêm:

Lượt xem: 1908
Tin liên quan