Bình chữa cháy xe đẩy Tomoken khí CO2 24kg MT24

Bình chữa cháy xe đẩy Tomoken khí CO2 24kg MT24 

 

1. Giới thiệu về Bình chữa cháy xe đẩy Tomoken khí CO2 24kg MT24 

Bình chữa cháy xe đẩy Tomoken loại khí CO2 24kg là loại bình được sản xuất bởi công nghệ Nhật Bản.

Sản phẩm Bình chữa cháy xe đẩy Tomoken MT24 được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng, áp lực, và năng lực chữa cháy tuyệt vời.

 

 

2. Thông số kĩ thuật Bình chữa cháy xe đẩy Tomoken khí CO2 24kg MT24 

Chủng loại Bình chữa cháy xe đẩy Tomoken loại khí CO2 24kg
Model TMK-VJ-CO2/24KG
Tổng khối lượng khoảng 83kg
Khối lượng tịnh 24kg
Áp xuất làm việc 4.5 MPa
Áp xuất TN vỏ bình (MPa) 25 MPa
Thời gian phun (giây) >60
Phạm vi nhiệt độ SD ( độ C) -30~60°C
Khoảng cách phun (m) 2~5m
Công suất chữa cháy 55B-C
Hạn sử dụng 5 năm
Tiêu chuẩn áp dụng TCVN 7027 : 2013
Hãng sản xuất Tomoken/ Nhật
Xuất xứ Made in Viet Nam

 

3. Cấu tạo Bình chữa cháy xe đẩy Tomoken khí CO2 24kg MT24 

Body STELL Red JIS
Vavle Brom Silver CAC203
Nozzle Rubber Black ISO 4672 : 1997
CO2 CO2 Whi TCVN 6102
Handle Alumium Red JIS
Ruber NBR Black JIS
Safety lock SUS304 WHITE JIS
Surface Paint Red Powder coating-3M
Size H1350 x W450 x S960

 

4. Ưu điểm Bình chữa cháy xe đẩy Tomoken khí CO2 24kg MT24 

Các vật liệu cấu tạo của Bình chữa cháy xe đẩy Tomoken khí CO2 24kg MT24  được sử dụng loại tốt nhất, gia tăng tuổi thọ và an toàn khi vận hành.

Bình chữa cháy xe đẩy Tomoken khí CO2 24kg MT24 được phủ lớp sơn tĩnh điện sơn bằng robot, tuổi thọ trên 5 năm.

Van giữ áp được làm bằng vật liệu hợp kim đồng mạ crom, không gây rỉ sét, hoen ố suốt thời gian sử dụng.

Đặc biệt, khác với van bình chữa cháy thông thường, van Bình chữa cháy xe đẩy Tomoken khí CO2 24kg MT24 được trang bị khóa an toàn, giúp bình tự điều áp trong điều kiện nắng nóng và môi trường khắc nghiệt nhất.

Thân Bình chữa cháy xe đẩy Tomoken khí CO2 24kg MT24 được sử dụng bằng vật liệu thép chịu áp lực, độ dày cao hơn so với bình chữa cháy thông thường, giúp tăng khả năng chịu áp lực do nắng nóng, độ chịu mài mòn bởi chất chữa cháy và các tác dộng từ bên ngoài.

Bình chữa cháy khí CO2 24kg xe đẩy loại lớn có trọng lượng khí 24kg tuy nhiên trọng lượng tổng khá năng lên đến gần một tạ. Giá bán bình co2 khá cao, khối lượng vỏ bình nặng do áp lực lớn nên vỏ bình dày và được thiết kế đúc để đảm bảo an toàn.

Van xả của bình khác với các loại bình co2 chữa cháy khác do khối lượng và tiêu chuẩn an toàn cao, van có dạng vặn xoắn trực tiếp giúp xả khí từ thấp đến cao từ từ tránh việc người dùng bị giật mình bởi áp lực khí xuất ra rất lớn khiến không kiểm xoát được loa phun. Bình chữa cháy khí CO2 24kg được chúng tôi kiểm tra định ký hàng năm và khuyến cao chi tiết hơn khi cung cấp cho khách hàng bởi đặc tính kỹ thuật khá phức tạp và nguy hiểm hơn là nếu để khí co2 phun vào người sẽ gây bỏng.

 

5. Tại sao nên dùng bình khí co2 xe kéo Tomoken 24kg MT24

 • Chữa cháy chuyên dụng: có thể chữa được đám cháy lớn nhất là các đám cháy điện.
 • Xe kéo an toàn: Tuy chiều cao bình khá cao nhưng xe đẩy có bánh xe mở rộng giúp bình khó bị đổ
 • Van xả an toàn: Van xả thiết kế đặc biệt không gây hoảng hốt cho người dùng
 • Ưu điểm: Bình chữa cháy Tomoken khí CO2 MT24 chữa cháy rất tốt trên các thiết bị vi mạch công nghệ cao
 • Thường thấy: bình thường sử dụng trong các phòng thí nghiệm, khu lưu trữ máy móc, sever,...

6. Phạm vi áp dụng của bình cứu hỏa 24kg

 • Bình chữa cháy Tomoken khí CO2 MT24 thường được sử dụng để dập tắt những đám cháy từ xăng dầu, sách báo, các thiết bị điện vv...
 • Bình chữa cháy dạng khí CO2 rất an toàn cho những trang thiết bị xung quanh và thiết bị điện do khí CO2 không dẫn điện nên rất an toàn khi xịt vào đám cháy có nhiễm điện. Đặc biệt không để lại bột hoặc bọt do vậy không làm hư các thiết bị có giá trị kinh tế cao.

Bình chữa cháy Tomoken khí CO2 MT24 là sản phẩm xuất hiện khá ít trên thị trường và thường để những nơi lưu trữ trong nhà máy nên đôi khi chúng ta ít nhìn thấy khi đi đâu đó. Nếu biết tận dụng đúng cách thì một bình chữa cháy khí co2 24kg có khả năng chữa cháy rất lớn trong diện tích cả một căn phòng. Ngoài ra còn có trường hợp sử dụng thêm ống nối và gắn đầu phun sprinkler để chữa cháy tự động trong những nơi ít nười qua lại (nhưng đây là sáng kiến của một số công ty nên khi thay đổi kết cấu bình chúng tôi không thể bảo hành được). Cuối cùng chúng tôi khuyên bạn nếu trang bị loại bình này thì cần chắc chắn rằng mình đã có một chút kiến thức an toàn để sử dụng bình co2 loại lớn.

 

7. Cách nhận biết Bình chữa cháy Tomoken khí CO2 MT24

 1. Nhận diện qua mã sản phẩm: bình chữa cháy khí CO2 24kg có mã sản phẩm chung là MT24, mã này thường được ghi màu đỏ với kích thước chữ rất to ở phần trên của tem thông tin
 2. Nhận biết từ tem bảo hành: thông thường trên tem bảo hành dán trên thân bình có ghi rõ tên của bình hoặc mã sản phẩm, trường hợp tem thông tin bị trầy xước có thể nhìn vào tem bảo hành để nhận diện
 3. Nhận biết từ giấy kiểm định: thông tin được ghi trên giấy CO-CQ và giấy kiểm định chất lượng sản phẩm trùng nhau có ghi rõ mã sản phẩm từng mẫu bình
 4. Nhận biết thủ công: khách hàng có thể dựa theo các thông số về kích thước trong bảng thông số phía trên để nhận biết tùng loại bình.
 5. Nhận diện hàng mới: bình chữa cháy mới 100% được bảo hành 1 năm theo tiêu chuẩn tại Việt Nam, nhìn sơ bên ngoài bình liền lạc không có vết hàn nối ghép và lớp son phủ bóng mịn không có dấu hiệu sơn lại.

Diễn giải về ký hiệu MT24 trên bình

Ký hiệu MT24 là ký hiệu nhận biết chung đối với bình chữa cháy dạng khí CO2 24kg sản xuất tại hãng Tomoken Việt Nam. Tuy có rất nhiều thương hiệu sản xuất và đơn vị nhập khẩu khác nhau như JIS, SJ, RA, Renan, JS, NAXF,... nhưng ký hiệu mã bình chung là không thay đổi. Ký hiệu MT24 được hiểu đơn giản như sau:

 1. MT là mã của bình dạng khí CO2 , các chủng loại khác sẽ có mã khác nhau
 2. Số 24 cuối cùng là số kilogam chất  khí chữa cháy bên trong, tương ứng 24kg khí CO2

 

8. Ứng dụng lắp đặt Bình chữa cháy Tomoken khí CO2 MT24

Bình chữa cháy Tomoken khí CO2 MT24 thuộc nhóm bình chữa cháy khí CO2 xe đẩy loại lớn có tính linh hoạt cao và có đặc tính tan hoàn toàn sau khi xịt. Do đó, nó thường được sử dụng trang bị cho các khu vực có diện tích lớn có nhiều thiết bị điện, điện tử như văn phòng, công ty, phòng điều khiển, phòng máy, phòng thí nghiệm, khu công nghệ cao, trường học, bệnh viện, các công trình công nghệ cao đang trong quá trình thi công, xây dựng...

Bình chữa cháy khí CO2 MT24 24kg có xe đẩy loại lớn​ có nhiều yếu tố nguy hiểm hơn so với bình bột nên cần được cất giữ, bảo quản tốt tránh để bị hư hỏng. Cần học cách sử dụng thật kỹ để có thể áp dụng nhanh khi xảy ra sự cố cháy nổ và giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Nên thường xuyên kiểm tra bình để có thể phát hiện những hư hỏng của bình và mang đi bảo trì, sửa chữa kịp thời.

 

9. Cách sử dụng Bình chữa cháy Tomoken khí CO2 MT24

Phạm vi sử dụng – Sử dụng an tòan, tin cậy, thao tác đơn giản, dễ kiểm tra, hiệu quả chữa cháy cao. – Với loại bình bột loại ABC dùng để dập hầu hết các loại đám cháy chất rắn, lỏng, khí. – Với loại bình bột BC cũng có thể dập hầu hết các loại đám cháy chất lỏng, khí, tuy nhiên đối với đám cháy chất rắn hiệu quả không cao. – Dập đám cháy thiết bị điện có điện lưu tới 380v. – Không nên bố trí dùng bình bột để dập các đám cháy thiết bị có độ chính xác cao.

– Bình phù hợp trong các trường hợp đám cháy dầu mỏ và các chế phẩm sản phẩm dầu mỏ.

Bảo quản, kiểm tra. – Để nơi dễ thấy, dễ lấy thuận tiện cho việc chữa cháy. – Đặt ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh những nơi có ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ cao nhất là 50 độ C. – Nếu để ngoài nhà phải có mái che. – Khi di chuyển cần nhẹ nhàng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, thiết bị rung động. – Phải thường xuyên kiểm tra bình theo quy định của nhà sản xuất hoặc ít nhất 3 tháng/lần. Nếu kim chỉ dưới vạch xanh thì phải nạp lại . – Bình chữa cháy sau khi đã mở van, nhất thiết phải nạp đầy lại, trước khi nạp tháo các linh kiện bịt kín, loai bỏ, làm sạch các phần đã bị nhiễm bột.

– Nếu còn áp suất, trước khi tháo phải giảm áp suất bằng cách bóp van từ từ cho khí thoát dần ra, kim áp kế chỉ về trị số O. Khi mở nghe tiếng “xì xì”, phải lập tức ngừng và kiểm tra lại.

– Trước mỗi lần nạp khí mới và sau 5 năm sử dụng, vỏ bình phải được kiểm tra thủy lực, sau khi đạt cường độ yêu cầu mới được phép sử dụng, tối thiểu là 30 MPa. Kiểm tra khí đẩy thông qua áp kế hoặc cân rồi so sánh với khối lợng ban đầu. Kiểm tra khối lượng bột bằng cách cân so sánh.

Kiểm tra vòi, loa phun

Sử dụng Đối với bình xe đẩy – Đẩy xe đến chỗ có hỏa hoạn, kéo vòi rulo dẫn bột ra, hướng lăng  phun bột vào gốc lửa. – Giật  chốt an toàn (kẹp chì), kéo van chính trên miệng bình vuông góc với mặt đất.

– Cầm chặt lăng phun chọn thuận chiều gió và bóp cò, bột sẽ được phun ra.

Chú ý – Đọc hướng dẫn, nắm kỹ tính năng tác dụng của từng loại bình để bố trí dập các đám cháy cho phù hợp. – Khi phun phải đứng ở đầu hướng gió (cháy ngoài); đứng gần cửa ra vào (cháy trong). – Khi phun phải tắt hẳn mới ngừng phun. – Khi dập các đám cháy chất lỏng phải phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn. – Khi phun tuỳ thuộc vào từng đám cháy và lượng khí đẩy còn lại trong bình mà chọn vị trí, khoảng cách đứng phun cho phù hợp. – Bình chữa cháy đã qua sử dụng cần để riêng tránh nhầm lẫn. – Khi phun giữ bình ở tư thế thẳng đứng./. Thiết bì kèm theo * Bình CO2 chữa cháy * Vòi chữa cháy

Đối với bình xe đẩy:

Bước 1: Đẩy xe đến chỗ đám cháy, kéo vòi rulo dẫn bột ra, rồi hướng lăng phun bột vào gốc lửa.

Bước 2: Giật  chốt kẹp chì, kéo van chính trên miệng bình vuông góc với mặt đất.

Bước 3: Cầm chặt lăng phun, đứng thuận chiều gió và bóp cò, bột sẽ được phun ra dập tắt đám cháy.

 

sử dụng bình chữa cháy an toàn

Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để dùng bình chữa cháy đúng cách.

Chú ý:

- Đọc kỹ hướng dẫn, hiểu rõ tính năng của từng loại bình để bố trí dập các đám cháy phù hợp.

- Đứng thuận chiều gió khi phun (cháy ngoài); đứng gần cửa ra vào (cháy trong).

- Lửa tắt hẳn mới ngừng phun.

- Khi dùng bình để chữa đám cháy chất lỏng, lưu ý cần phun bao phủ lên bề mặt cháy và tránh phun trực tiếp xuống chất lỏng để đề phòng chúng bắn ra ngoài gây cháy to hơn.

Tham khảo các hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy an toàn, hiệu quả là việc làm cần thiết trong công tác PCCC. Mỗi người cần tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng PCCC cơ bản để tự bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh.

 

Catalogue Bình chữa cháy Tomoken khí CO2 24kg MT24

 

 

✔️Mua Bình chữa cháy Tomoken khí CO2 24kg MT24 ở đâu chất lượng giá tốt?

Để đặt hàng cách đơn giản và nhanh nhất là quí khách liên hệ đến số ☎ 0938.450.114 (zalo/call)  

+ Quí khách có thể thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản hoặc một hình thức nào đó miễn sao thuận tiện nhất cho khách hàng.

+ Tùy theo số lượng sản phẩm chúng tôi sẽ có giá tốt nhất đến với quý khách hàng

 

>>> Xem thêm: Bảng báo giá bình chữa cháy mới nhất

Mọi chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TNHH XNK TM DV PCCC PHÁT ĐẠT

Đ/C Chính : 116 Lương Thế Vinh, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, HCM.

Chi nhánh Q7 : 988 Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Phú, Q.7, HCM

Hotline: 0938 450 114 ( Zalo/ Call) - 0902 492 114

Email: phongchaygiare@gmail.com 

Website: www.phongchaygiare.com

Sản phẩm cùng loại