Nạp bình chữa cháy có cần thiết không?

Bình chữa cháy là một thiết bị thông dụng mà hiện nay ai ai cũng trang bị trong gia đình, cơ quan, xí nghiệp của mình. Công dụng của chúng thì ai cũng biết đó là dùng để dập tắt những đám cháy, mới hình thành.

Nạp bình chữa cháy có cần thiết không? | ☎ 0938.450.114 (zalo/call) PCCC Phát Đạt.  PCCC PHÁT ĐẠT chuyên Nạp Bình Chữa Cháy tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Cung cấp thiết bị PCCC với giá thành tốt nhất cho quý khách hàng khi nạp bình chữa cháy. Công ty đảm bảo việc nạp bình chữa cháy đúng quy trình chất lượng.“Miễn phí vận chuyển giao bình tận nơi”. Hiện nay, bình chữa cháy xách tay là phương tiện chữa cháy ban đầu rất hiệu quả trong việc xử lý các đám cháy mới phát sinh, được trang bị phổ biến trong các hộ gia đình, hộ kinh doanh, văn phòng, nơi làm việc, nhà sản xuất.

Việc kiểm tra, nạp bình chữa cháy theo định kỳ hoặc sau khi sử dụng là yêu cầu cũng như là một việc cần thiết. Chúng sẽ có hiệu quả cao và phát huy lợi ích to lớn khi có cháy xảy ra.

 

1. Bình chữa cháy

Các loại bình chữa cháy bột có thể dùng như: 

Bình chữa cháy bột ABC 4kg MFZL4

BÌNH CHỮA CHÁY BỘT ABC 4KG MFZL4

Bình chữa cháy bột ABC 8kg MFZL8

BÌNH CHỮA CHÁY BỘT ABC 8KG MFZL8

Bình chữa cháy bột ABC 35kg MFZL35

BÌNH CHỮA CHÁY BỘT ABC 35KG MFZL35

 

Phân loại bình chữa cháy dạng khí

 

Bình chữa cháy khí CO2 24kg MT24

BÌNH CHỮA CHÁY KHÍ CO2 24KG MT24

Bình chữa cháy khí CO2 5kg MT5

BÌNH CHỮA CHÁY KHÍ CO2 5KG MT5

Bình chữa cháy khí CO2 3kg MT3

BÌNH CHỮA CHÁY KHÍ CO2 3KG MT3

 

 

hình ảnh

Bình chữa cháy

 

Trong thực nghiệm cho thấy sẽ có 5 nguồn sinh cháy cơ bản được xếp loại:

 • Loại A: Vật liệu rắn dễ cháy như gỗ hoặc giấy
 • Loại B: Chất lỏng hoặc khí dễ cháy
 • Loại C: đám cháy từ rò rỉ điện (nguồn điện có thể đóng vai trò là nguồn sinh cháy của đám cháy loại A hoặc B – nếu nguồn điện bị loại bỏ, nó không còn là đám cháy loại C)
 • Loại D: Lửa kim loại (Titan, Zirconium, Magiê, Natri)
 • Loại K: Lửa nấu ăn – dầu hoặc mỡ động vật hoặc thực vật

Bất kể loại lửa nào, sẽ luôn có bốn yếu tố giống nhau hiện diện, đó là:

 • Nhiên liệu
 • Nhiệt
 • Ôxy
 • Phản ứng dây chuyền

Yêu cầu đặt ra cho bình chữa cháy xách tay là đám cháy có thể được dập tắt bằng cách loại bỏ bất kỳ một hoặc nhiều yếu tố trong bốn yếu tố này.

Đối với mỗi loại đám cháy, nhiên liệu, nguồn nhiệt và phản ứng dây chuyền sẽ khác nhau. Đó là lý do tại sao phải có các loại bình chữa cháy khác nhau tùy thuộc vào loại đám cháy. Ví dụ, trong khi đám cháy cấp A có thể được dập tắt một cách an toàn bằng nước, thì đám cháy cấp C không thể, vì nước sẽ dẫn điện và có nguy cơ gây hại cho người vận hành.

Là thiết bị hữu ích như vậy thì bình chữa cháy được phân loại như thế nào? Cách sử dụng ra sao? Có cần bảo trì bảo dưỡng gì không?

Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

 

2. Có mấy loại bình chữa cháy

Bạn đã hiểu cơ bản về các loại đám cháy và lý do tại sao các loại bình chữa cháy khác nhau lại cần thiết. Hiện nay có 6 loại bình chữa cháy chính trên thị trường. Chúng bao gồm:

 

hình ảnh

Các loại bình chữa cháy

 

Bình chữa cháy dạng bột ABC

Bình chữa cháy bột ABC có rất nhiều ưu điểm vì nó là một bình chữa cháy đa năng và do đó là một trong những bình chữa cháy phổ biến nhất cần trang bị.

Bình chữa cháy dạng bột phun ra một loại bột hóa học rất mịn có thành phần phổ biến nhất là Monoamoni Photphat. Điều này có tác dụng bao trùm ngọn lửa và làm nghèo oxy trong đám cháy.

Bình chữa cháy bột có hiệu quả đối với đám cháy loại AB và C, vì nó không phải là chất dẫn điện và vì nó có thể phá vỡ phản ứng dây chuyền trong đám cháy chất lỏng hoặc khí một cách hiệu quả, điều mà bình chữa cháy nước không thể làm được.

Bình chữa cháy CO₂

Bình chữa cháy Carbon Dioxide (CO₂) là một trong những loại bình chữa cháy sạch nhất để sử dụng vì nó không để lại cặn, chất dơ và không cần dọn dẹp sau sử dụng.

Bình chữa cháy CO₂ thực hiện dập tắt CO₂. Bằng cách đó, nó loại bỏ oxy khỏi đám cháy, làm nghèo oxy một cách hiệu quả. Nó hoàn hảo để sử dụng cho đám cháy cấp B liên quan đến chất lỏng dễ cháy và đám cháy điện.

Bình chữa cháy hoá chất ướt

Bình chữa cháy hóa chất ướt là một loại chuyên dụng chủ yếu tập trung vào đám cháy cấp K, những đám cháy liên quan đến nấu ăn như dầu mỡ động thực vật.

Những bình chữa cháy này chứa một dung dịch bao gồm Kali có tác dụng tấn công hai hướng vào đám cháy một cách hiệu quả.

Đầu tiên, lớp sương lỏng mà nó phun ra có tác dụng làm mát ngọn lửa. Thứ hai, do phản ứng hóa học của dung dịch với môi trường nấu, một chất đặc giống như xà phòng hình thành, bịt kín bề mặt chất lỏng để ngăn chặn sự bắt lửa trở lại.

Do đó, bình chữa cháy hóa chất ướt rất lý tưởng cho các khu vực bếp và đám cháy cấp K. Tuy nhiên, nó cũng có thể có hiệu quả đối với đám cháy cấp A khi vật liệu như gỗ hoặc giấy bắt lửa.

Bình chữa cháy dạng nước

Loại linh hoạt nhất, bình chữa cháy dạng sương nước, sử dụng công nghệ mới hơn, hoạt động trên hầu hết các loại đám cháy.

Loại bình chữa cháy này giải phóng các phân tử nước cực nhỏ chống lại đám cháy ở nhiều cấp độ khác nhau.

Thứ nhất, do quá nhiều nước bị phân tán dưới dạng sương mù cực nhỏ như vậy, mức độ ôxy trong không khí bị giảm xuống, giúp làm ngạt đám cháy.

Thứ hai, các hạt nước bị hút vào ngọn lửa và có tác dụng làm mát nó, làm giảm nhiệt độ.

Cuối cùng, và có lẽ điều độc đáo nhất về các bình phun sương nước là nước đã được khử ion (các khoáng chất đã được loại bỏ). Do đó, nó thực sự có thể được sử dụng trong các đám cháy điện, vì nước khử ion sẽ không hoạt động như một chất dẫn điện, cũng như trên các chất lỏng / khí cháy mà bình chữa cháy nước tiêu chuẩn không thể áp dụng.

Vì vậy, bình chữa cháy dạng nước an toàn và hiệu quả để sử dụng cho các đám cháy cấp ABC và K.

 

Bình cứu hoả cầm tay

 

Bình chữa cháy dạng bọt

Bình chữa cháy bọt thích hợp cho loại A và chất lỏng dễ cháy loại B, mặc dù không hiệu quả đối với đám cháy dạng khí.

Chúng phun một loại bọt sẽ nở ra khi gặp không khí và làm dập tắt ngọn lửa. Lớp bọt này ngăn không cho hơi bốc lên từ chất lỏng để nuôi lửa, do đó làm cho ngọn lửa đói nhiên liệu. Ngoài ra, vì bọt được trộn với nước, nó cũng có tác dụng làm mát.

Bình chữa cháy bằng bọt là một trong những loại tốt nhất cho đám cháy chất lỏng, chẳng hạn như đám cháy xăng, nhưng cũng có thể được sử dụng cho đám cháy cấp A liên quan đến chất cháy rắn như gỗ.

Bình chữa cháy sạch chủ động

Bình chữa cháy tác nhân sạch là một loại bình chữa cháy dạng khí. Được lưu trữ ở dạng lỏng, khi nó được phun và chạm vào không khí, nó chuyển đổi thành dạng khí không dẫn điện, an toàn cho việc sử dụng khi có sự hiện diện của con người, không để lại cặn và có thời gian tồn tại trong khí quyển rất ngắn, làm cho nó sinh thái -thân thiện.

Khí, thường bao gồm Halon, dập tắt đám cháy bằng cách giảm mức oxy và cản trở phản ứng dây chuyền. Bởi vì nó không dẫn điện và rất sạch, lý tưởng cho các phòng hoặc doanh nghiệp chứa đầy thiết bị điện và máy tính. Chúng được sử dụng phổ biến nhất cho các đám cháy cấp B và C.

 

3. Bảng giá bình xịt chữa cháy tốt nhất hiện nay - Bình xịt chữa cháy giá bao nhiêu?

Bạn sẽ không khó để nhìn thấy các loại bình chữa cháy được trang bị trong các tòa chung cư, các xí nghiệp nhà máy. Tuy nhiên mỗi loại bình chữa cháy được chế tạo nhằm mục đích chữa cho từng loại đám cháy khác nhau và từng đối tượng sử dụng khác nhau. Dưới đây là top loại bình chữa cháy thông dụng nhất hiện nay

 

Các loại bình chữa cháy Đơn giá  Hình ảnh sản phẩm
Bình chữa cháy bột ABC 4kg MFZL4 260,000
Bình chữa cháy bột ABC 8kg MFZL8 360,000
Bình chữa cháy CO2 3kg MT3 450,000
Bình chữa cháy CO2 5kg MT5 650,000
Bình chữa cháy bột ABC 35kg xe đẩy MFTZL35 1,900,000
Bình chữa cháy CO2 24kg MT24 3,700,000
Bình chữa cháy fire stop 500ml 100,000
Bình chữa cháy fire stop 1000ml 150,000
Bình chữa cháy ABC 1kg MFZL1 150,000
Bình chữa cháy ABC 2kg MFZL2 200,000
Nội quy tiêu lệnh chữa cháy 60,000
Cấm lửa + cấm thuốc 35,000
Đèn chiếu sáng sự cố  250,000
Đèn exit thoát hiểm 220,000
Kệ đôi để bình chữa cháy 120,000

Bảng giá này áp dụng khi mua lẻ 1 bình. Khách hàng cần mua số lượng khác vui lòng liên hệ hotline 0938 450 114 (zalo/call) để được tư vấn báo giá tốt nhất!

 

4. Khi nào cần nạp bình chữa cháy?

Chúng ta có xu hướng coi các bình chữa cháy như một hằng số (tức không thay đổi), sẵn sàng và chờ đợi trong trường hợp đám cháy bùng phát. Nhưng sự thật là các bình chữa cháy thường không sẵn sàng vì chúng chưa được bảo dưỡng đúng cách. Có vô số câu chuyện về những người cố gắng chữa cháy ở giai đoạn đám cháy hình thành bằng bình chữa cháy xách tay nhưng đã quá muộn để phát hiện ra rằng bình chữa cháy không được nạp – ngay cả khi nó chưa bao giờ được sử dụng trước đó.

Tất cả chúng ta cần hiểu tầm quan trọng của việc nạp lại bình chữa cháy. Quy trình này là một khía cạnh quan trọng của sử dụng và bảo trì bình chữa cháy theo đúng tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, và không thể bỏ qua.

Khi nào và tại sao cần nạp lại bình chữa cháy?

Cần nạp lại bình chữa cháy ngay sau mỗi lần sử dụng. Ngay cả khi chất chữa cháy bên trong chưa được xả hết, bình chữa cháy vẫn cần được bảo dưỡng để đảm bảo rằng nó đã sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo. Ngay cả một sự phóng xả tối thiểu thường sẽ dẫn đến rò rỉ và cuối cùng là mất toàn bộ áp suất cần thiết để vận hành bình thường.

 

hình ảnh

Nạp bình chữa cháy

 

Bình chữa cháy cần được bơm lại định kỳ trong suốt cuộc đời của chúng, ngay cả khi chúng chưa được sử dụng.

Các bình chữa cháy cũng có thể cần được kiểm tra bên trong hoặc nạp lại do hư hỏng hoặc các yếu tố môi trường khác có thể dẫn đến việc chúng bị giảm áp suất.

 

5. Quy trình Nạp bình chữa cháy

Nạp bình chữa cháy phải được thực hiện theo quy định của nhà sản xuất. Các loại bình chữa cháy khác nhau không thể nạp cho nhau. Mà quy trình nạp bình chữa cháy phải được thực hiện thông qua các bước cụ thể.

Bước 1: Kiểm tra tổng thể bình cứu hoả

Bước 2: Xả toàn bộ khí hoặc bột chữa cháy còn tồn dọng trong bình

Bước 3: Xúc rửa bình sạch sẽ, đợi khô

Bước 4: Tuỳ theo từng loại bình mà chúng ta nạp khí CO₂ hay nạp bột hoá chất. Lưu ý: Không thể nạp lẫn lộn cho nhau được. vì mỗi loại bình công năng mỗi khác nhau.

Bước 5: Bơm áp suất

Bước 6: Kiểm tra chất lượng và dán tem kiểm định

Hiện nay, tại HCM có rất nhiều công ty được cấp phép để nạp bình chữa cháy. Các bạn có thể theo dõi nội dung tiếp theo để biết cách tìm nơi nạp bình chữa cháy nhé!

Bơm bình chữa cháy ở đâu

Bơm bình chữa cháy hay nạp bình chữa cháy là nhu cầu cần thiết khi mà bình đã được sử dụng qua hay đến ngày cần nạp lại. Vậy ở HCM thì chúng ta nạp bình chữa cháy ở đâu?

Không khó, các bạn hãy gõ từ khoá “nạp bình chữa cháy” kèm theo quận huyện các bạn đang sinh sống. Thì trang tìm kiếm sẽ trả về cho các bạn kết quả gần với địa chỉ của bạn nhất.

Ví dụ: Mình ở Tân Phú thì mình sẽ tìm từ khoá “nạp bình chữa cháy tân phú”. Kết quả mình nhận được là rất nhiều địa điểm có thể giúp mình bơm bình chữa cháy.

Bình chữa cháy thì chỉ giúp chúng ta xử lý những tình huống đám cháy nhỏ. Và bình chữa cháy cũng phải kiểm tra thường xuyên. Vậy với những tình huống cháy lớn, những công trình công cộng, toà nhà, công ty, xưởng sản xuất thì sao?

 

6. Dịch Vụ Nạp Bình Chữa Cháy tại PCCC Phát Đạt

Hiện nay nhu cầu PCCC đang là chủ đề quan trọng và là mối lo ngại của biết bao cơ quan, xí nghiệp công ty, nắm bắt nhu cầu thiết yếu và tâm lý. Quý khách hàng đang suy nghĩ và phân vân thiết bị bình chữa cháy, máy bơm chữa cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy, hết hạn, đến thời điểm cần được bảo hành, bảo dưỡng, kiểm tra bao trì sửa chữa, hay nạp sạc lại bình chữa cháy đã qua sử dụng hay hết thời hạn sử dụng…

Để tiết kiệm chi phí cũng như mang lại sự an toàn đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của quý khách hàng hiện nay PCCC PHÁT ĐẠT với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hy vọng sẽ đem lại hài lòng và in tâm cho quý khách hàng chuyên về lĩnh vực PCCC

Là đơn vị đi đầu trong chuỗi hệ thống phân phối thiết bị PCCC và Nạp Bình Chữa Cháy tại TPHCM với mức giá cạnh tranh nhất, phục vụ chất lượng nhất.

Ngoài ra, PCCC PHÁT ĐẠT còn mua bán báo giá bình chữa cháy PCCC, các loại bình chữa cháy, bình Cứu hỏa CO2, bình Bột có Tem Kiểm Định Bộ Công An, sản phẩm uy tín chất lượng. 

Chúng tôi chuyên Nạp Bình Chữa Cháy tại TPHCM giá rẻ nhất tại khu vực TpHCM như nạp bình chữa cháy tại Quận Tân Bình, Tân Phú, quận Bình tân, quận Phú Nhuận, Quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Thủ Đức, Quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, Quận Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn, ..... Công ty PCCC Phát Đạt đã có hơn 10 năm làm bên lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. Chúng tôi chuyên sản xuất nhập khẩu mua bán bình chữa cháy giá rẻ nhất tại các quận TpHCM và nhiều tỉnh trên cà nước. Hy vọng mang lại cho khách hàng lựa chọn nạp sạc bình chữa cháy giá rẻ đáng tin cậy nhất.

Trên thị trường có rất nhiều loại bình chữa cháy, Công ty PCCC PHÁT ĐẠT xin giới thiệu các loại bình chữa cháy mà Công An tin dùng.

Công ty PCCC PHÁT ĐẠT chuyên cung cấp và phân phối các loại bình chữa cháy chất lượng trên toàn quốc.

⭐ Đặc biệt: "Các bình chữa cháy có tem kiểm định của Bộ Công An"

 

7. Bảng báo giá Nạp Bình Chữa Cháy 

Nạp bình chữa cháy bột BC    Giá chỉ từ 7,000/1kg  - 15,000/1kg
Nạp bình chữa cháy bột ABC    Giá chỉ từ 7,000/1kg  - 15,000/1kg
Nạp bình chữa cháy khí CO2    Giá chỉ từ 7,000/1kg  - 20,000/1kg

>>>> Xem thêm : Bảng báo giá nạp bình chữa cháy khuyến mãi 50% hôm nay.

Lúc này, chúng ta cần đến một hệ thống chữa cháy chuyên nghiệp. Vậy hệ thống bơm chữa cháy là gì?

Hệ thống bơm chữa cháy

Với các bạn chưa tìm hiểu về máy bơm chữa cháy, cũng như chưa được đọc qua các tiêu chuẩn, quy định về phòng cháy chữa cháy thì rất khó hình dung được một hệ thống bơm chữa cháy bao gồm những thiết bị gì.

 

hình ảnh

Hệ thống bơm chữa cháy

 

Qua nội dung chia sẻ về nạp bình chữa cháy này mình cũng giới thiệu khái quát đến các bạn luôn. Giúp các bạn dễ dàng hình dung, cũng như xác định được nhu cầu đầu tư cho nhà xưởng sản xuất của mình một hệ thống bơm chữa cháy đúng chuẩn bên cạnh những bình chữa cháy, bình cứu hoả di động.

Không dài dòng nữa, một hệ thống bơm chữa cháy sẽ bao gồm các bộ phận chính như sau:

 • Bơm chính thường chạy bằng nguồn điện
 • Bơm dự phòng chạy bằng dầu diesel
 • Bơm tăng áp chạy điện – Nguồn cấp thường là 3 pha.
 • Tủ điều khiển
 • Đường ống dẫn cấp nước chữa cháy
 • Các van, cảm biến

Trong đó, các máy bơm đóng vai trò quan trọng trong việc cấp nước chữa cháy. Các máy bơm này luôn phải trong tình trạng sẵn sàng hoạt động và yêu cầu việc cấp nước dưới 10 giây.

Để đạt được trạng thái tốt nhất, các máy bơm này luôn được kiểm tra định kỳ theo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.

Tuỳ thuộc vào hoàn cảnh, quy mô công trình nhà xưởng mà chọn hệ thống máy bơm chữa cháy vừa đạt hiệu quả vừa phù hợp chi phí đầu tư. Và quan trọng hơn hết, hệ thống PCCC cần có người chuyên môn vận hành khi xảy ra sự cố.

   Liên hệ hotline 0938 450 114 (zalo/call) 

Để có thể mua được sản phẩm tốt, bạn cần xem xét công ty pccc đang bán hàng cho bạn có đủ giấy tờ bảo hành sản phẩm hay không, nếu là của hàng hay cơ sở thiết bị pccc thì sản phẩm cung cấp có chứng từ nguồn gốc CO-CQ và có giấy kiểm định chất lượng của đúng lô bình phòng cháy chữa cháy đang bán không? Đặc biệt là giá thành của một bình chữa cháy không phải quá cao nhưng cũng không thể là quá rẻ, thông thường giá bán của các đơn vị sẽ chênh lệch ít do chi phí vận chuyển và tùy theo số lượng mua hàng. Không thể có một mức giá thấp bất thường chỉ vài chục ngàn.

PCCC Phát Đạt chuyên nạp bình chữa cháy giá rẻ chất lượng, bảo hành 12 tháng đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Công ty PCCC PHÁT ĐẠT chuyên phân phối mua bán bình chữa cháy cho xí nghiệp cơ quan công ty và hộ gia đình. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm bình chữa cháy đạt theo tiêu chuẩn PCCC mua bán có chứng từ cam kết sản phẩm và bảo hành theo định kỳ.  PCCC PHÁT ĐẠT chuyên nhập khẩu cung cấp các vật tư PCCC và thiết bị bảo hộ PCCC như : Bình chữa cháy ( Renan, VNSAFE, YongJin, JIS, SRI, Multron, Dragon, Tomoken), vòi chữa cháy ( TQ, HQ, Đức,Tomoken, Dragon) đầu phun chữa cháy sprinkler ( Tyco/UK, Pro/Taiwan, TQ), thiết bị báo cháy ( Horing, GST, Formosa, Chungmei, Yunyang, Multron, Hochiki), bình dưỡng khí thở SCBA, mặt nạ phòng khói độc XHZLC40, TZL30, cáng cứu thương, túi y tế loại A,B,C, và các vật tư pccc theo tiêu chuẩn thông tư 150/2020 ( TT150), theo thông tư 48/2015 ( TT48), theo thông tư 56/2014, theo thông tư 17/2021, thông tư 136, thông tư 149/2020........

Bảng báo giá bình chữa cháy mới nhất

Hi vọng bài viết Nạp bình chữa cháy có cần thiết không? sẽ giúp các đọc giả biết thêm về cách trang bị bình chữa cháy trong gia đình. Để tìm hiểu thêm các kiến thức PCCC khác khách hàng hãy theo dõi trang web www.phongchaygiare.com để đọc được những bài viết hay khác nhé! Bạn có thể xem thêm các bài viết khác về bình chữa cháy tại danh mục Thiết bị chữa cháy

 

Mọi chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TNHH XNK TM DV PCCC PHÁT ĐẠT

Đ/C Chính : 116 Lương Thế Vinh, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, HCM.

Chi nhánh Q7 : 988 Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Phú, Q.7, HCM

Hotline: 0938 450 114 ( Zalo/ Call) - 0902 492 114

Email: phongchaygiare@gmail.com 

Website: www.phongchaygiare.com

Lượt xem: 792
Tin liên quan