Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50

Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50

1. Ứng dụng lắp đặt Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50 phổ biến:

Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50  có chất lượng tốt và sử dụng linh hoạt khi có thể chữa cháy cho nhiều dạng đám cháy khác nhau trong một phạm vi lớn. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng  chất lượng cùng tem dán bảo hành 12 tháng. Thiết kế bánh xe và khung kéo sẽ giúp tính cơ động của bình được tăng lên và dễ dàng hơn trong việc di chuyển giữa các khu vực khác nhau. 

Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50  thuộc nhóm bình chữa cháy loại lớn có thể trang bị cho các khu vực rộng lớn. Loại bình chữa cháy này thường dùng để chữa cháy cho các đám cháy mới phát sinh với các nguồn cháy là chất rắn, chất lỏng, chất khí và các thiết bị điện tại nhiều nơi khác nhau như trên đường phố, hầm để xe, bãi giữ xe, trạm xăng dầu, nhà máy, nhà xưởng, nhà kho, siêu thị, chung cư, trường học, bệnh viện,...

Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50 có tính linh hoạt nên thường được sử dụng trang bị cho rất nhiều khu vực như nhà ở gia đình, căn hộ chung cư, trạm dầu, cây xăng, văn phòng nhỏ, nhà xưởng gỗ, trang bị khi đi thi công công trình xây dựng, trường học, bệnh viện, trong các khu nhà hàng quán ăn, nhà trọ, khách sạn hotel,...

Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50 thường được ưu tiên sử dụng đối với những nơi có nguy cơ cháy nổ cao và có nhiều loại vật liệu cháy khác nhau. Với chất chữa cháy bọt Foam thì giá thành của bình sẽ cao hơn một chút so với bình ABC, tuy nhiên nó sẽ đảm bảo khả năng chữa cháy tốt hơn và linh hoạt hơn trong việc sử dụng cho nhiều vị trí, địa điểm khác nhau khi cần thiết. Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50 có khả năng dập lửa nhanh chóng đối với các ngọn lửa bắt đầu phát sinh. Vòi phun dài giúp tăng tầm phụn rộng và xa hơn đồng thời có thể di chuyển vào những nơi nhỏ hẹp để chữa cháy. Bình được sơn phủ cao cấp trống bám bụi, chống rỉ sét nên có thể sử dụng vỏ bình lâu dài và chỉ cần nạp xạc bình theo định kỳ là có thể sử dụng bình trong nhiều năm.

 • Bọt tổng hợp AFFF chuyên chữa cho đám cháy xăng dầu
 • Kích thước: 1140 x 2900mm
 • Thể tích bọt trong bình: 50 lít
 • Áp suất thử nghiệm: 2.5 Mpa
 • Độ phun xa: 3m

 

Xe đẩy chữa cháy FOAM 50L

Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50

2. Thông số kĩ thuật Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50

Sử dụng bình chữa cháy foam xe đẩy 50 lít khi được kích hoạt sẽ phun ra một loại bột có chức năng bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu và sẽ tách chất lỏng cháy ra khỏi không và lửa. Do vậy sẽ làm dập tắt ngọn lửa.

– Tùy theo loại bọt, bình chữa cháy foam xe đẩy 50 lít có thể chữa cháy bằng nhiều cách: Hoặc là dùng bọt foam phủ trùm lên trên bề mặt chất cháy một lớp bọt dày, dập tắt ngọn lửa và cách ly nhiên liệu không cho tiếp tục tiếp xúc với không khí, hoặc là làm lạnh nhiên liệu bằng lượng nước có chứa trong bọt, hoặc là trùm phủ không cho chất lỏng (nhiên liệu) bốc hơi và hòa trộn vào không khí.

Bình chữa cháy foam xe đẩy 50 lít sử dụng tốt trong các đám cháy xăng dầu, hóa chất dễ cháy, khí gas và một số loại cao su/nhựa tổng hợp.

– Thể tích bình chữa cháy foam xe đẩy 50 lít : 45 lít.

– Dạng bình bình chữa cháy foam xe đẩy 50 lít : Xe đẩy.

 • Mã sản phẩm : Foam 50 lít.
 • Xuất xứ : Trung quốc.
 • Chất chữa cháy : Bọt tổng hợp AFFF chuyên chữa cho đám cháy xăng dầu,
 • Kích thước : 1140 x 2900mm.
 • Thể tích bọt trong bình : 50 lít.
 • Áp suất thử nghiệm: 2.5 Mpa.
 • Độ phun xa: 3m.
 • Nhiệt độ bảo quản : 5 đến 55 độ C.

Thông số khác của Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50

 • Mức dập lửa : 10A210BF
 • Khí nén kích hoạt : 1,2Mpa (20ºC).
 • Áp suất thử nghiệm: 2.5Mpa
 • Dung dịch chữa cháy : S- 3- AB.
 • Độ phun xa : 3 m
 • Thời gian phun : 15s
 • Nhiệt độ bảo quản : 5 – 55ºC.

3. Những đặc điểm của Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50

 • Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50 chữa được các vật liệu cháy như: chất rắn (A), chất lỏng (B), và dầu ăn động thực vật (F).
 • Bình chữa cháy dạng bọt Foam không chữa cháy được điện, khí.( những đám cháy loại C và E).
 • Do tính chất hữu hiệu của nó, đồng thời do nó giảm thiểu lượng nước cần dùng, hệ thống foam hiện nay được tin dùng rộng rãi.
 • Giảm số lượng chất chữa cháy cần dùng để dập tắt lửa, nghĩa là giảm thiểu sự hư hỏng thiết bị, đồ dùng, giảm ô nhiễm môi trường do nước phun ra, đặc biệt là tại những nơi có chứa chất độc hại.
 • Đối với loại bình chữa cháy foam 50l giãn nở cao, thì hầu như chẳng hư hại gì cả cho hàng hóa, và chỉ trong một thời gian ngắn, cả nhà kho đều trở lại bình thường.
 • Hệ thống bình chữa cháy foam 50l được ứng dụng tại những nơi đặc biệt có rủi ro cao về cháy nổ, được chọn lựa thận trọng, yêu cầu phải trang bị thích hợp chất bọt cô đặc, hệ thống trộn bọt, các thiết bị phun bọt, và sự phối hợp hưu hiệu giữa các bộ phận ấy trong một hệ thống chữa cháy.
 • Bọt cô đặc là một chất đối chọi với xăng dầu. Mặc dù nó có cùng chung tiêu chuẩn, tuy nhiên, mỗi loại bọt – protein và fluoroprotein – có những đặc điểm riêng, ứng dụng thích hợp hoặc kém thích hợp hơn đối với từng hiện trường cụ thể. Hệ thống trộn bọt có thể là loại “balanced pressure” hoặc “inline”.
 • Đầu phun bọt của có thể là đầu sprinkler, spray, nozzle, monitor, foam pourer, hoặc high expantion foam generator, tùy theo hệ thống foam được dùng.
 • Bình chữa cháy Foam 9 lít dạng bọt, loại xách tay, bình bằng thép, chữa các đám cháy lớn có khả năng cháy lại, chuyên chữa xăng dầu và hóa chất dễ cháy.
 • Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50 Sử dụng được nhiều lần: lần thứ nhất sử dụng không hết có thể đóng chốt an toàn lại để sử dụng cho những lần sau
 • Khi lửa cháy lớn nếu không dập tắt được có thể xịt trực tiếp vào người bảo vệ cơ thể một lớp không bắt lửa chạy thoát ra khỏi đám cháy an toàn.
 • Ngoài tác dụng chữa cháy, loại Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50 này còn có tác dụng khi đối mặt với trộm cướp có thể dùng bình chữa cháy xịt thẳng vào mặt để hạn chế tầm nhìn và đánh lạc hướng đối tượng mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của đối tượng.

 

4. Nguyên lý hoạt động của Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50

 • Khi xịt bình chữa cháy bọt Foam về phía đám cháy thì sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt vật cháy, tách vật cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ đó ngọn lửa sẽ bị dập tắt.
 • Hoặc là dùng bình chữa cháy bọt foam phủ trùm lên trên bề mặt chất cháy một lớp bọt dày, dập tắt ngọn lửa và cách ly nhiên liệu không cho tiếp tục tiếp xúc với không khí, hoặc là làm lạnh nhiên liệu bằng lượng nước có chứa trong bọt, hoặc là trùm phủ không cho chất lỏng (nhiên liệu) bốc hơi và hòa trộn vào không khí.

 

5. Hướng dẫn sử dụng Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50

Bước 1: Kiểm tra đồng hồ, kim đồng hồ chỉ vạch màu xanh bình sử dụng tốt, nếu kim về số 0 hoặc ở vạch màu đỏ là hết áp xuất khí và dung dịch nên phải nạp sạc lại.
Bước 2: Rút chốt an toàn.
Bước 3: Đứng cách đám cháy từ 1.5 -> 2m, phun thẳng vào tâm đám cháy (nếu là chất cháy thông thường) hoặc phun xung quanh đám cháy rồi tiến dần vào tâm đám cháy (nếu chất cháy là: xăng, dầu, rượu, cồn). Sau khi đã dập tắt được đám cháy thì đóng chốt an toàn lại để sử dụng cho những lần tiếp theo, sử dụng hết có thể tái nạp sạc.
Bọt Foam chữa cháy là gì?
Foam chữa cháy được tạo ra bởi 3 thành phần: nước, bọt cô đặc, và không khí. Nước được trộn với bọt cô đặc, tạo thành một dung dịch foam. Dung dịch này lại được trộn với không khí để tạo ra một loại bọt chữa cháy có đủ tính năng, sẵn sàng phun lên bề mặt vật gây cháy và dập tắt cháy. Foam chữa cháy là một mãng bọt có khối lượng lớn, có tính bền, chứa đầy không khí, có tỷ trọng nhỏ hơn dầu, xăng, hoặc nước và dùng để dập tăt các đám cháy xăng dầu là chủ yếu.

Có hai loại bọt foam chủ yếu là:

– Foam AFFF là chất bọt mà sẽ tạo ra một màn sương phủ trên mặt phẳng của nhiên liệu có hydrocarbon.
– Foam ARC (alcohol-resistant concentrate) là chất bọt mà sẽ tạo ra một màn nhấy trên mặt phẳng của loại nhiên liệu không hòa tan.

 

✔️Mua Bình Chữa Cháy Foam 50 Lít MPTZ50 ở đâu chất lượng giá tốt?

Để đặt hàng cách đơn giản và nhanh nhất là quí khách liên hệ đến số ☎ 0938.450.114 (zalo/call)  

+ Quí khách có thể thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản hoặc một hình thức nào đó miễn sao thuận tiện nhất cho khách hàng.

+ Tùy theo số lượng sản phẩm chúng tôi sẽ có giá tốt nhất đến với quý khách hàng

>>> Xem thêm: Bảng báo giá bình chữa cháy mới nhất

 

Mọi chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TNHH XNK TM DV PCCC PHÁT ĐẠT

Đ/C Chính : 116 Lương Thế Vinh, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, HCM.

Chi nhánh Q7 : 988 Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Phú, Q.7, HCM

Hotline: 0938 450 114 ( Zalo/ Call) - 0902 492 114

Email: phongchaygiare@gmail.com 

Website: www.phongchaygiare.com